Nấm hương khô rửa sạch sẽ, ngâm nước 15 phút cho nấm mềm. Nấm sau khi ngâm mềm thì vớt ra, cắt bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc 3 tùy theo nấm to hay nhỏ. Ngao ngâm nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối, cắt ớt tươi cho vào cùng để ngao nhả hết bẩn, cọ ngao thật sạch vỏ. Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng.
Thịt gà rửa sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn. Cho nước vào nồi đun sôi (khoảng 500ml), sau đó cho thịt gà vào chần sơ qua để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi có trong thịt, vớt thịt gà ra, rửa lại với nước lạnh cho sạch.
Khi nồi canh đã sôi trở lại bạn cho thịt gà vào nấu tiếp khoảng 10 phút thì cho ngao vào, nấu cho ngao mở miệng mới nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.
Múc canh thịt gà nấu nấm hương ra tô, thưởng thức khi canh vẫn còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món canh này nhé!
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/mon-canh-thit-ga-nau-nam-huong-thom-ngon-kho-cuong-d155515.htmlChủ đề liên quan:
hương thơm mẹo nấu ăn hay món canh món canh ngon miệng món ngon với thịt gà nấm hương ngon khó cưỡng thịt gà thơm ngon