Bạn nên biết hôm nay

Cấp đông thịt gà để tránh ngộ độc thực phẩm

Quá trình cấp đông thịt gà trong tủ lạnh có thể giết ch*t 90% các tế bào vi khuẩn gây hại, tránh ngộ độc thực phẩm.
Tin này có thể sẽ làm nhiều bà nội trợ lo lắng: Tại Anh, 6/10 con gà bán trong các siêu thị chứa những sinh vật tiềm ẩn gây thực phẩm">ngộ độc thực phẩm dẫn đến ch*t người, làm nhiễm độc nửa triệu người mỗi năm.

Một chuyên gia từ hội Y tế Cộng đồng Anh, bác sĩ Frieda Jorgensen đưa ra lời khuyên rằng thịt gà sau khi mua về nên để trong tủ đá để tránh nguy cơ ngộ độc . “Quá trình cấp đông làm giảm đi 90% số lượng tế bào vi khuẩn campylobacter. Việc giảm số lượng khuẩn campylobacter có thể gây ảnh hưởng đến những vấn đề nguy cơ y tế công cộng”.

Các trang trại gia cầm được coi như là “ổ chứa” và sản sinh ra loại vi khuẩn campylobacter. Vi khuẩn độc hại này có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Triệu chứng thường phát triển 2-5 ngày sau khi ăn đồ ăn nhiễm độc. Phần lớn mọi người đều bình phục sau vài ngày nhưng một vài trường hợp, campylobacter có thể gây ra những hội chứng kích ứng ruột, viêm khớp do phản ứng hoặc thậm chí gây sẩy thai. Nó có thể gây ch*t người đối với trẻ nhỏ, người già và những người hệ miễn dịch yếu, bao gồm những bệnh nhân ung thư.

Đại diện của Hiệp hội những người tiêu dùng Which cho rằng những nhà sản xuất gia cầm và các hãng bán lẻ nên có trách nhiệm về sự an toàn với thực phẩn của họ. Họ cần làm giảm hàm lượng vi khuẩn campylobacter như là một ưu tiên lớn.

Tại Iceland, thịt gà có nhiễm khuẩn campylobacter không được phép bán như là thịt tươi hoặc để ngăn mát tủ lạnh mà phải được cấp đông. Tuy nhiên, nhu cầu thịt gà tươi ở Anh quá cao nên bác sĩ Jorgensen khuyên các bà nội trợ có thể mua gà tươi ở chợ về và tự cấp đông ở nhà để đảm bảo an toàn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cap-dong-thit-ga-de-tranh-ngo-doc-thuc-pham-4636.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY