Đại dịch covid-19 diễn ra như một thách thức khả năng chống chọi và sự quan tâm của con người với nhau. Hơn ai hết, các mẹ, các chị lập tức gác bỏ mọi bận rộn xã hội, nhóm lửa ở căn bếp nhỏ nấu cho gia đình những thức ăn ngon.
Khi cơ thể ốm mệt, suy yếu thì những món nước giúp cơ thể dễ tiêu hóa, chóng hồi phục. Món mì bò Đài Loan rất dễ nấu, và các loại gia vị có trong nước dùng như hành tây, tỏi, quế, ngũ vị hương sẽ tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể mau chóng hồi phục.
- Mì trứng tươi hoặc khô.
Nhiều gia vị hỗ trợ tăng sức đề kháng được dùng ở công đoạn hầm nước dùng. |
Cho sườn bò, bắp bò vào nồi, lần lượt cho tất cả các nguyên liệu đi kèm: hành tây, tỏi, ngũ vị hương, gừng, quế, cà chua cắt múi cau vào cùng. Chế nước ngập quá các nguyên liệu, đun sôi vài dạo thì vặn nhỏ lửa để nước sôi lăn tăm cho đến khi thịt mềm.
Món này cần nêm với một muỗng nước tương dể tạo hương vị. |
Mì bò thường ăn kèm với cải ngọt hoặc cải thìa, và chan lên trên một thìa dầu ớt đậu phộng thì vị càng thăng hoa hơn.
Dầu ớt đậu phộng có thể chế biến sẵn để dành cho nhiều món ăn khác. |
Cho 50ml dầu ăn vào chảo, đun nóng già thì cho tỏi băm nhuyễn, ớt bột và hạt tiêu Tứ Xuyên vào phi thơm. Sau đó cho dầu vào hỗn hợp đậu phộng, trộn đều. Đợi dầu nguội thì cho vào hũ, trữ trong ngăn mát tủ lạnh dành cho các món mì khô, mì nước đều ngon.
Chủ đề liên quan:
cả nhà đại dịch COVID 19 đề kháng dễ nấu mì bò Đài Loan sức đề kháng tăng cường sức đề kháng tăng sức tăng sức đề kháng