Là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt với trẻ em, được bày bán rộng rãi khắp nơi trên thế giới, từ siêu thị cho đến tạp hoá nhỏ lẻ. Hai loại cơ bản thường thấy là ăn liền và chế biến, dù là loại nào thì để nhận định có ngon hay không thì đều dựa trên một chỉ số được ghi ngay trên bao bì.
Nhiều người không biết cách xem chỉ số này để xác định loại xúc xích mình mua có ngon hay không, nên toàn mua… theo cảm tính hoặc mua những loại quen thuộc hay ăn. Điều đó khiến cho đôi lúc mua được loại có chất lượng không ưng ý. Từ nay, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chất lượng loại xúc xích mình muốn ăn mà không chỉ phụ thuộc vào giá tiền với dòng số này trên bao bì.
Hiểu nôm na, ngoài các phụ liệu, công thức làm thì độ ngon của xúc xích phụ thuộc vào tỉ lệ thịt với tinh bột. Hàm lượng thịt càng cao - tinh bột càng thấp thì xúc xích càng ngon, càng cao cấp. Chính vì thế khi chọn xúc xích, bạn phải xem dòng “hàm lượng tinh bột” trên bao bì để biết xúc xích có ngon hay không.
Chủ đề liên quan:
ăn xúc xích bao bì có phải hiển thị không phải ai cũng biết mẹo vặt xúc xích xúc xích ngon