Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mùa mít chín rộ mà ăn không hết, học ngay cách làm mứt sấy dẻo cả nhà đều thích, để được cả năm

Món mứt mít sấy dẻo khi hoàn thành có vị thơm ngon, mềm ngọt khiến nhiều người không cưỡng lại được.

Ngoài mận, vải, xoài... thì mít cũng là loại hoa quả đặc trưng của mùa hè. những múi mít chín vàng ươm, dai ngọt, nhiều người khó có thể cưỡng lại được. vào mùa mít chín rộ, nếu ăn không hết, bạn có thể tham khảo công thức làm món mít sấy dẻo để thưởng thức dần.

Cách làm mứt mít dẻo được chia sẻ dưới đây:

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã làm được món mứt mít dẻo thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 2 kg mít chín (mít dai)

- 200g đường cát

- 1/2 muỗng muối

Cách làm:

2 kg ruột mít 200g đường cho vào trộn đều (tùy khẩu vị mà gia giảm lượng đường)

Chờ cho đường tan ra hết

Để lên bếp xào với lửa nhỏ vừa.

Khi mít chuyển qua màu nâu đỏ nhẹ là được.

Để ra phơi nắng mạnh 2 ngày.

Mít đã khô và dẻo.

Bọc múi mít bằng nilong, để tủ lạnh để dùng dần.

Theo Thiên Thanh/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/mua-mit-chin-ro-ma-an-khong-het-hoc-ngay-cach-lam-mut-say-deo-ca-nha-deu-thich-de-duoc-ca-nam-85846.html

Theo Thiên Thanh/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-mit-chin-ro-ma-an-khong-het-hoc-ngay-cach-lam-mut-say-deo-ca-nha-deu-thich-de-duoc-ca-nam/20210621091837099)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY