Dinh dưỡng hôm nay

Loại quả bán đầy chợ nhưng rất giàu dinh dưỡng và lành tính, giá khoảng 60.000 đồng/kg, đem làm đồ ăn sáng cực ngon

Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi loại quả này có thể chế biến thành món ăn sáng ngon và hấp dẫn thế này.

Nguyên liệu:

- 1 quả bí ngòi khoảng 300g, 10 con tôm tươi, 1 nửa củ cà rốt, một ít muối vừa ăn, 1 quả trứng, bột mì vừa đủ, 1/2 thìa hạt tiêu, một ít gừng.

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Ướp tôm với gừng thái sợitrong 15 phút. Sau đó băm nhỏ tôm.

Loại quả bán đầy chợ nhưng rất giàu dinh dưỡng và lành tính, giá khoảng 60.000 đồng/kg, đem làm đồ ăn sáng cực ngon - 1

Chuẩn bị nguyên liệu.

Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ. Cà rốt làm tương tự.

Loại quả bán đầy chợ nhưng rất giàu dinh dưỡng và lành tính, giá khoảng 60.000 đồng/kg, đem làm đồ ăn sáng cực ngon - 2

Cho vào bát bí ngòi tôm băm nhỏ, thêm 2 thìa canh bột mì, trứng, muối vừa ăn, hạt tiêu vào, đảo đều thành hỗn hợp sền sệt.

Loại quả bán đầy chợ nhưng rất giàu dinh dưỡng và lành tính, giá khoảng 60.000 đồng/kg, đem làm đồ ăn sáng cực ngon - 3

Loại quả bán đầy chợ nhưng rất giàu dinh dưỡng và lành tính, giá khoảng 60.000 đồng/kg, đem làm đồ ăn sáng cực ngon - 4

Quét một lớp dầu ăn trong chảo, sau đó múc từng thìa hỗn hợp bột vào, chiên trên lửa vừa cho đến khi mặt dưới sém vàng thì lật bánh.

Loại quả bán đầy chợ nhưng rất giàu dinh dưỡng và lành tính, giá khoảng 60.000 đồng/kg, đem làm đồ ăn sáng cực ngon - 5

Nếu hết dầu ăn, bạn quét thêm một lớp dầu mỏng nữa. Chiên bánh cho đến khi bánh chín vàng thì lấy ra đĩa.

Loại quả bán đầy chợ nhưng rất giàu dinh dưỡng và lành tính, giá khoảng 60.000 đồng/kg, đem làm đồ ăn sáng cực ngon - 6

Món bánh bí ngòi chiên tômnày vừa ngon, thơm nức, mềm trong, bên ngoài giòn nhẹ,lại giàu dinh dưỡng, sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả gia đình.

Loại quả bán đầy chợ nhưng rất giàu dinh dưỡng và lành tính, giá khoảng 60.000 đồng/kg, đem làm đồ ăn sáng cực ngon - 7

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh/Đời sống gia đình

Link bài gốc Lấy link

https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/loai-qua-ban-day-cho-nhung-rat-giau-dinh-duong-va-lanh-tinh-gia-khoang-60000-dongkg-dem-lam-do-an-sang-cuc-ngon-c80a31971.html

Theo Lam Anh/Đời sống gia đình

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-qua-ban-day-cho-nhung-rat-giau-dinh-duong-va-lanh-tinh-gia-khoang-60-000-dong-kg-dem-lam-do-an-sang-cuc-ngon/20240405101816952)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Năm nay tôi 22 tuổi, sức khỏe tốt nhưng gần đây cứ ăn sáng xong là tôi bị tiêu chảy. Tôi rất lo không biết mình bị bệnh gì?
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY