Nói về văn hoá ăn uống thì mỗi nơi lại có nét đặc trưng khác nhau. Ngay tại Việt Nam mình đây mà đã chia ra nền ẩm thực nhiều vùng miền vô cùng đặc sắc rồi, nói chi đến từng quốc gia trên khắp thế giới. Và nếu chịu khó để ý lối ăn uống của đa số người phương Tây, bạn sẽ nhận ra một vài sự thật vô cùng thú vị đấy!
Mới đây, một fanpage nổi tiếng trên Facebook đã đăng tải bài viết nói về 2 nét đặc trưng trong phong cách ẩm thực của người Tây, nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn từ dân mạng. Bài viết nêu ra 2 "nguyên tắc ăn uống cần lưu ý để hoà nhập với cộng đồng bản xứ phương Tây" đó chính là: "Không cho đường vào bất cứ đồ uống nào" và "Ăn avocado (trái bơ) với mọi thứ".
Bài viết nói về cách sử dụng bơ trong các món ăn của người phương Tây đang nhận sự quan tâm lớn từ dân mạng.
Được biết, thông thường trong các món ăn phương Tây, người ta chỉ sử dụng 2 loại gia vị phổ biến là tiêu xay và muối. Họ không sử dụng quá nhiều loại gia vị vì tin rằng, việc sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi bản chất, thậm chí là hương vị của món ăn. Và theo nhiều người truyền tai nhau thì người phương Tây cũng rất ít khi sử dụng đường trong các món ăn của mình.
Đó là nói về xu hướng gia vị, riêng việc thích ăn bơ thì nếu để ý chắc ai cũng biết. Đối với họ, dù bơ có vị nhạt hay mặn đều có thể kết hợp một cách ngon lành với nhiều loại thực phẩm khác, thậm chí là đồ mặn như bánh sandwich, salad, cá hồi, thịt,… Quả bơ cũng là đại diện cho lối ăn uống chú trọng tính "healthy" (có lợi cho sức khoẻ) vì chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.
Quả bơ thường được kết hợp trong những món ăn với sandwich hoặc dùng làm salad. - (Ảnh: @hatdecuoiii)
Các du học sinh tại các nước phương Tây cũng nhiệt tình để lại bình luận về những bữa với bơ gần đây nhất của mình. - (Ảnh: Rachel Nhi Ton, Nguyễn Hà Trang, Đinh Kim Ngọc)
Thậm chí, phở bơ cũng món từng gây xôn xao cộng đồng mạng Việt vì sự kết hợp quá kỳ dị. Được biết, đây là phần ăn được phục vụ tại một nhà hàng đồ Việt ở Denton, Texas, Mỹ.
Bên dưới phần bình luận, có không ít cư dân mạng Việt Nam bày tỏ họ chỉ xem quả bơ như một loại đồ tráng miệng (món ngọt), chỉ có thể dầm ra ăn với đá, xay sinh tố hay làm kem mà thôi. Riêng những cách chế biến khác thì xin… từ chối ăn vì cứ nhàn nhạt, lờ lợ thế nào!
- Lê Nguyễn Minh Thư: "Đối với mình thì bơ chỉ ăn khi nó là sinh tố hoặc là kem bơ, còn lại thì từ chối ăn!"
- Thiện Nguyễn: "Trong tâm trí của mình thì avocado mãi ngọt, không bao giờ ăn kèm đồ mặn được, không bao giờ..."
- Hà Đường: "Cuộc đời mình chỉ ăn được bơ dầm với sữa đặc thêm mớ đá mịn. Ăn với kem như kem bơ không được, ăn không thì nó nhạt như cuộc đời mình vậy!"
- Duyên Phan: "Cắt nửa quả bơ bỏ hạt ra rồi đập quả trứng gà vào, nêm chút gia vị rồi bỏ lò vi sóng quay 5 phút. Vậy là đã có một món ngon vừa đủ năng lượng lại không gây béo."
- Nguyễn Sông Hương: "Combo huyền thoại là bơ với cá hồi, có thể xuất hiện cùng nhau trong khá nhiều ngữ cảnh: bánh mì, salad, sushi,..."
- Thu Giang: "Ở nước ngoài người ta ăn bơ như một món chống béo, còn Việt Nam thì hoàn toàn ngược lại vì ăn kèm với nào là sữa, đường béo ngậy!"
- Cục Bông: "Thật ra không phải chỉ phương Tây mới ăn bơ kỳ cục, mấy bạn Việt Nam vẫn ăn bơ với cả cơm như kiểu như rau ấy mà. Hình như đặc sản của Đắk Lắk chính là món cơm trắng ăn với bơ chấm nước mắm, thêm tí ớt nữa thì hết sẩy!"
Nói đi cũng phải nói lại, dạo trước mạng xã hội nước ta cũng từng được dịp dậy sóng trước món "cơm bơ chan nước mắm" được cho là một loại đặc sản phổ biến tại Đắk Lắk. Cứ tưởng rằng kết hợp này có gì sai sai, nhưng đây lại là món quen thuộc được rất nhiều người khen ngon đó!
Chủ đề liên quan:
ẩm thực phương Tây ăn bơ ăn cơm với bơ chất dinh dưỡng cư dân mạng của Việt Nam đồ tráng miệng kỳ lạ món ăn với bơ người phương tây phở bơ phong cách ẩm thực phương tây quả bơ trái bơ việt nam xay sinh tố