Khoa học hôm nay

Màu sắc đồ vật ảnh hưởng như thế nào đến cảm xúc của bạn?

Một nghiên cứu cho thấy 90% quyết định của chúng ta dựa trên màu sắc của đồ vật. Nắm được tác động của các màu sắc đối với tâm lý sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc và quyết định tốt hơn.
Màu cam

Ảnh minh họa.

Màu cam có thể khiến bạn cảm thấy được tiếp năng lượng và tinh thần với các hoạt động thể chất.

Nó làm tăng cảm giác lạc quan và dũng cảm để bạn có thể chinh phục những cơ hội mới.

màu cam cũng liên quan đến các hoạt động sáng tạo và giải trí vui vẻ.

Bạn nên chọn màu cam khi cần tập thể dục, thu hút sự chú ý về phía bạn hoặc giao lưu vui vẻ với mọi người.

Nhìn chung màu cam phù hợp với các phòng tập, các buổi tiệc tùng và một số loại đồng phục.

Màu xanh lam

Màu xanh lam mang lại cảm giác thoải mái và yên bình. Chúng ta thường liên tưởng màu xanh với màu nước và bầu trời, đó là biểu tượng của tự do và yên ổn.

Bạn nên chọn màu xanh cho sự thư giãn, giải trí, nó là màu sắc cần thiết cho nhà ở hoặc những nơi cần sự thanh bình, yên tĩnh.

Màu xanhlục

Màu xanh lục là màu của sự sống, nó liên quan đến cảm xúc cân bằng, an toàn và ổn định. Màu xanh lục cũng mang lại động lực vui vẻ và nạp lại năng lượng.

Màu xanh lục thường liên quan đến đồ ăn, do đó nó khá phổ biến ở các cửa hàng và nhà bếp.

Một chút màu xanh trong nhà (chẳng hạn cây xanh) có thể mang lại sức sống cho căn nhà của bạn.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu của quyền lực, đam mê và năng lượng. Nó tạo động lực và truyền năng lượng cho bạn với những hành động tức thời và thậm chí có thể gây cảm giác không thoải mái cho người hướng nội hoặc những tình huống cần sự yên bình, thanh tĩnh.

Nếu bạn cần hoàn thành công việc, màu đỏ là màu hoàn hảo để kích thích sự hoạt động. Nó cũng giúp thu hút sự chú ý về phía bạn và tăng sự tin tưởng.

Màu vàng

Màu vàng truyền cảm hứng cho sự phấn khích, tích cực và vui vẻ. Nhưng đó cũng là màu của sự nhận thức, cảnh giác nhưng không mang theo cảm giác lo lắng hay sợ hãi.

Bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết các biển cảnh báo ở sân bay hay trên đường đường đều có chữ màu đen trên nền màu vàng sáng.

Đó là bởi vì màu vàng có thể tthu hút sự chú ý tức thì và khiến bạn tập trung vào thông tin.

Do đó, đây là một màu hoàn hảo khibạn thuyết trình hoặc cần truyền tải một thông điệp khẩn cấp.

Theo Hoàng Nguyên/Gia đình mới

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhmoi.vn/mau-sac-do-vat-anh-huong-nhu-the-nao-den-cam-nhan-cua-ban-d36418.html

Theo Hoàng Nguyên/Gia đình mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/mau-sac-do-vat-anh-huong-nhu-the-nao-den-cam-xuc-cua-ban/20240501114008601)

Tin cùng nội dung

  • Đứng ven hồ Ngọc Khánh chờ đón con đi học về. Gió cào trên mặt hồ gợn sóng, lá cây bay nhảy xào xạc, nắng nhuộm vàng những thảm cỏ... Mùa thu đến rồi!
  • Mùa tựu trường lại đến. Những tấm áo trắng tinh khôi lại nô nức kéo về Hà Nội rực cháy niềm đam mê cho khát vọng tương lai. Biết bao nhiêu ước mơ tươi đẹp lại được chắp cánh và thắp lên niềm hy vọng.
  • Các chuyên gia tâm lý nước Anh đã nghiên cứu trên 150 ca Ch?t lâm sàng. Kết quả cho thấy, tất cả các đối tượng tham gia, dù ở độ tuổi khác nhau nhưng đều chung những cảm giác tương tự.
  • Đọc lá thư, ban biên tập cũng cảm thấy xúc động trước những nét chữ run rẩy, nhiều câu từ còn ngô nghê của một người dân tộc đã có tuổi. Ông đã nhiều lần nhắc tới hai từ “cảm ơn” các bác sĩ, cảm ơn “bác sĩ Bộ Trưởng”.
  • Hiện nay trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam đang dấy lên phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  • Màu sắc nước tiểu cũng là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn. Bởi vậy, nếu thấy nước tiểu có màu bất thường, bạn nên đi khám ngay nhé.
  • “Bệnh nhân mắc bệnh trĩ được tôi chữa trị ngoài việc uống Thu*c theo liều lượng còn phải đội lên đầu lá thầu dầu.
  • Tế bào gốc là loại tế bào đặc biệt, nó thay thế và tái tạo lại các mô bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, tuổi tác... Nghiên cứu tế bào gốc đem lại hy vọng…
  • Rối loạn lưỡng cực, còn được biết đến với tên gọi rối loạn cảm xúc lưỡng cực hay bệnh lý hưng-trầm cảm, là một rối loạn của não bộ gây ra những biến đổi bất thường về cảm xúc, sinh lực, mức độ hoạt động và khả năng thực hiện những sinh hoạt thường nhật
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY