Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Muốn luộc khoai ngon đừng bao giờ quên một gia vị thần thánh giúp món ăn ngọt lịm, ngon hoàn hảo

Với bí quyết luộc khoai ngon của các bà nội trợ có kinh nghiệm đó là khi luộc hãy bỏ thêm một chút muối là món ăn ngon tuyệt hảo ai cũng thích thú.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1 kg khoai lang tùy vào sở thích để chọn loại khoai bở hay khoai mật

- 1 ít muối.

Cách luộc khoai ngon

Bước 1: Đầu tiên ban hãy đi chợ chọn những củ khoai ưng ý. Rửa khoai lang thật sạch rồi cho khoai vào nồi, thêm ít muối trắng vào nồi trước khi cho nồi khoai lên bếp luộc. Tiếp theo đó, bạn hãy đổ nước cho vừa ngập khoai.


Cách luộc khoai ngon.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy đun sôi, luộc thêm 10-15 phút, hoặc cho đến khi khoai mềm, xiên thử được bằng đũa để thử xem khoai đã chín chưa. Nếu như bạn thấy chiếc đũa xiên qua dễ dàng tức là khoai đã chín.

Bước 3: Nếu bạn thử và thấy khoai vừa chín tới, bạn hãy tiến hành chắt hết nước, đun thêm một chút cho khoai hơi cháy sém để khoai ra mật sẽ ngọt hơn. Với cách làm này giúp cho món khoai rất bùi và thơm giống như mùi khoai nướng.

Lưu ý khi luộc khoai: khi bạn muốn luộc khoai ngon thì việc chọn khoai cũng vô cùng quan trọng. do đó, khi đi mua khoai, chị em lưu ý chọn khoai có kích cỡ vừa phải, đều củ sẽ chín đều hơn. nếu bạn chọn khoai có củ lẫn lộn củ to hoặc bé, khiến khi luộc có củ chín trước, củ chín sau sẽ không ngon.


Khi luộc khoai bạn nhơ cho thêm chút muối.

Khi chọn khoai bạn không lấy những của khoai có vết đốm bởi khoai như vậy đã để lâu, bị hà ăn đáng không còn ngon nữa. Món khoai lang tốt cho hệ tiêu hóa của bạn trị táo bón hiệu quả. Chúc bạn thành công với món khoai lang luộc bở tung, ngọt lịm này nhé!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/muon-luoc-khoai-ngon-dung-bao-gio-quen-mot-gia-vi-than-thanh-giup-mon-an-ngot-lim-ngon-hoan-hao-d252952.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-luoc-khoai-ngon-dung-bao-gio-quen-mot-gia-vi-than-thanh-giup-mon-an-ngot-lim-ngon-hoan-hao/20210327095956847)

Tin cùng nội dung

  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY