Kochia là một loài cỏ thuộc họ Kinh giới, có tên tiếng Nhật là Hokiguse. Nó có nhiều loại, thường được sấy khô để làm chổi hay phần quả có thể chế biến thành thực phẩm "Donburi", được xem như là "trứng cá Caviar trên cánh đồng".
Cận cảnh cánh đồng kochia tuyệt đẹp.
Điểm đặc biệt nhất của loài thực vật này chính là chúng có thể biến đổi màu sắc tùy theo các thời điểm trong năm. vào mùa hè (từ giữa tháng 7 đến hết tháng 9), lá cây kochia có màu xanh mướt mắt. khi chuyển thu - đông (đầu tháng 10 trở đi), cả cánh đồng kochia được nhuộm màu đỏ, hồng rực rỡ.
Ở nhật, địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm đồng cỏ kochia chính là công viên hitachi seaside ở tỉnh ibaraki. trải dài trên diện tích rộng khoảng 1,9 ha, cỏ kochia tại đây chỉ là loại được trồng làm cảnh với khoảng 32.000 cây.
Mọc thành từng bụi hình cầu tròn với màu sắc sặc sỡ, đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thảm cỏ kochia trông giống như hàng trăm chiếc lông tơ phất phơ trước gió, rực rỡ trong tiết thu dịu mát.
Cỏ kochia được trồng xen với hoa cosmos (hoa cánh bướm). |
Các bạn trẻ đua nhau tạo dáng, "sống ảo" bên những bụi cỏ Kochia tuyệt đẹp. |
Theo Lan Tường/Petrotimes
Link bài gốc Lấy link
https://dulich.petrotimes.vn/muot-mat-nhung-doi-co-kochia-ruc-ro-o-nhat-ban-632181.htmlTheo Lan Tường/Petrotimes
Chủ đề liên quan:
cảnh đẹp Nhật Bản đồi cỏ Kochia Du lịch Nhật Bản Hokiguse Kochia nhật bản Nhật Bản