Trước tiên bạn muốn cơm nấu ngon hoàn hảo, hãy cho thêm 2 nguyên liệu này, cụ thể như sau:
Đầu tiên hãy vo gạo sạch, không nên vo quá 3 lần khiến gạo bị mất chất. Bởi tinh bột bên ngoài gạo tạo nên mùi thơm tự nhiên.
Sau đó, bạn hãy thêm lượng nước vừa đủ vào, để cơm ăn không nhão và cũng không bị khô. sau khi làm xong trước khi nấu cơm bạn hãy bỏ thêm 1 thìa giấm trắng vào nồi cơm.
Ảnh minh họa
Nhiều người sẽ thắc mắc và nghĩ cho giấm vào cơm sẽ chua nhưng thực tế chỉ cho 1 thìa. Nhưng giấm sẽ giúp cho cơm trắng hơn, không bị dính. Bên cạnh đó, giấm sẽ bay mùi khi cơm sôi. Cơm đảm bảo mềm thơm vô cùng.
Sau cùng, bạn hãy thêm 1 lượng nhỏ dầu ăn vào, sau đó nấu chín cơm đừng bao giờ cho dầu vào sau khi nấu chín cơm sẽ làm cơm bóng dầu, mùi dầu dậy lên khiến cơm khó ăn. Món cơm có dầu ăn, hạt cơm bóng bẩy, căng tròn trông rất hấp dẫn.
Với công thức nấu ăn trên đây sẽ giúp bạn có được một bữa cơm như ý hạt chín đều thơm dẻo.
Theo Khỏe và Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/nau-com-lam-theo-cach-nay-com-ngon-thom-deo-khong-bi-dinh-noi-ca-nha-an-het-bay-search/?id=224852Theo Khỏe và Đẹp