Cứ tưởng Nồi cơm bị nhão là do người nấu đã không canh đúng mực nước khi nấu cùng với gạo., cho lượng nước dư thừa quá nhiều. Hoặc có thể nguyên nhân khác là do bản chất của loại gạo nấu không ưa nước, nên khi nấu đã làm cho cơm bị nhão. Để nhanh hơn thì bạn có thể xới cơm ra đĩa, nơi có mặt thoáng rộng để dễ bay hơi nóng và lượng nước bên trong cơm. - Cách 2: Cho vài lát bánh mì sandwich vào nồi cơm. Ruột bánh mì sẽ giúp bạn hút phần nước thừa của cơm hiệu quả nhất. - Khi cơm bị quá khô hay cứng, bạn hãy dùng đũa đâm vài lỗ trên mặt cơm, lấy một chút nước ấm rưới lên cơm rồi đậy nắp lại nấu tiếp. Mặc dù đã nấu cơm bằng nồi cơm điện, thế nhưng đôi lúc bạn cũng vướng vào tình trạng cơm thổi xong có chỗ vẫn bị sống. Bạn xới cơm lên cho tơi, hoặc múc cơm sang nồi khác để xử lý. Sau đó bạn vặn lửa nhỏ, rưới rượu vào cơm theo tỉ lệ 1 muỗng canh rượu với 2 chén cơm. Bạn chờ đến khi rượu bốc hơi hết thì cơm cũng đã chín kỹ. Bạn yên tâm vì cơm cũng không còn mùi rượu nữa đâu vì chúng đã bay hơi hết rồi. - Khi thấy cơm khê, tắt bếp ngay và rút điện nồi cơm. Cho vỏ bánh mì vào nồi cơm rồi đậy nắp trong 5 phút, vỏ bánh mì sẽ hút bớt mùi khê. - Đặt bát nước lạnh vào giữa nồi rồi ấn xuống. Sau đó bạn đậy nắp nồi, đun 1-2 phút thì mùi khê sẽ hết.1. Chữa cơm bị quá nhão
Cách xử lý:
- Cách 1: Mở nắp vung nồi cơm ra để cho bay hơi hết đi sẽ làm cho cơm bớt nhão đi phần nào.
2. Chữa cơm bị quá khô
Cơm cứng hoăc quá khô là do không đủ nước hoặc nồi cơm điện dùng lâu không đủ độ nóng.
Cách xử lý:
3. Xử lý khi cơm bị sống
Cách xử lý:
4. Xử lý cơm bị khê
Cơm khê là điều mà không ít bà nội trợ lo lắng nhất, bởi cơm sẽ có mùi rất khó ăn.
Cách xử lý:
- Cắt khúc đầu hành lá, cắm vào trong cơm, đậy nắp một lúc rồi mở ra. Mùi cơm khê sẽ biến mất.