1. Những lợi ích đáng quý của trứng
- Trứng nằm trong số ít thực phẩm thiên nhiên có hàm lượng dinh dưỡng thuộc hàng “vô địch”. Mỗi quả trứng là một viên Thu*c đảm bảo “chế độ ăn cân bằng”, do nó có tất cả những chất dinh dưỡng cơ bản như calcium, protein, a xít amin, natri…
- Cùng với anh nắng mặt trời, trứng sẽ giúp bạn hấp thu vitamin D vốn rất hiếm hoi.
- Trứng chứa choline, chất hỗ trợ tốt cho sức khỏe nhận thức.
- Trứng giảm rủi ro bị các dị tật bẩm sinh.
Ảnh minh họa.- Bạn sẽ không cần đến kính nhìn xuyên đêm nếu ăn trứng, do loại thực phẩm này giúp cải thiện thị lực.
- Mặc dù còn những lo ngại về hàm lượng cholesterol trong trứng, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy việc ăn trứng không làm tăng rủi ro mắc bệnh tim.
- Ăn trứng cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
- Trứng có thể được sử dụng để làm cho tóc mềm và khỏe.
- Vỏ trứng có thể được giã nhuyễn để xử lý những vết bẩn “khó trị” trên xoong, nồi. Ngoài ra, nó còn có thể được dùng làm phân bón vườn cây do chứa nhiều calcium và các khoáng chất khác.
2. cách chế biến món ngon từ trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 nắm rau hẹ
- 1 gói nấm kim châm
- 2 quả trứng
- 15ml nước tương
- Một ít muối, dầu ăn
Cách làm trứng xào nấm hẹ cực ngon
- Bước 1: Hẹ rửa sạch thái khúc.
- Bước 2: Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, cho nấm vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Đập trứng vào bát, đánh tan. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60%) rồi đổ trứng vào chiên tơi sau đó cho ra bát.
- Bước 4: Đổ ít dầu ăn vào chảo, cho nấm vào đảo đều. Sau đó, thêm hẹ vào đảo qua.
- Bước 5: Cho nước tương, muối vào đảo chung sau đó đổ trứng vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/nau-trung-cu-cho-them-thu-nay-la-bo-gap-doi-lai-tang-suc-de-khang-cuc-hieu-qua-d252023.htmlTheo Khỏe & Đẹp