Món ghẹ nhâm nhi với bia thì tuyệt cú mèo rồi, các mẹ có thể học cách làm càng ghẹ rang muối ớt theo công thức dưới đây, đảm bảo chồng cho điểm 10 ngay.
- Đem càng ghẹ luộc chín rồi vớt ra, lấy chày đập nhẹ để lớp vỏ càng nứt ra. Nhờ thế, khi rang càng ghẹ gia vị sẽ thấm đều hơn vào phần thịt phía trong.
Ghẹ, cua, tôm... và những hải sản khác có chứa rất nhiều ký sinh trùng, đặc biệt là ở phần càng và đầu. Nếu không chế biến kỹ càng sẽ rất dễ dàng khiến bạn mắc các bệnh về đường ruột, hô hấp...
Vì vậy, trước khi chế biến bạn phải ngâm càng ghẹ trong nước muối khoảng 20 - 30 phút để loại bỏ các loại vi khuẩn, ký sinh trùng độc hại.
Trên đây là hướng dẫn cách làm càng ghẹ rang muối ớt, cũng là món nhậu ngon đặc biệt với vị cay xé lưỡi rất đặc trưng.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/ngat-ngay-voi-mon-cang-ghe-rang-muoi-ot-nhau-voi-bia-thi-tuyet-cu-meo-351232.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/ngat-ngay-voi-mon-cang-ghe-rang-muoi-ot-nhau-voi-bia-thi-tuyet-cu-meo-351232.html