Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cơm tối có đậu phộng rang muối giòn thơm thì 3 chén cơm cũng hết bay trong nháy mắt!

Một đĩa đậu phộng rang muối giòn tan thơm bùi lại vừa có vị mặn mặn cay cay, ăn cùng với cơm thì chuẩn ngon lắm đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu phộng rang muối:

400g đậu phộng

4 hoa hồi

Vài quả ớt khô

Một ít hạt tiêu Tứ Xuyên

Dầu ăn

Muối

Chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu. rửa sạch sau đó ngâm trong nước khoảng 4-5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Ớt khô cắt bỏ cuống và cắt khúc ngắn. đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60%) thì đổ vào chiên.

Đổ nhanh ớt, hoa hồi và hạt tiêu vào đảo nhanh tay. Chiên khoảng 2 phút sẽ nghe thấy tiếng nổ của hạt đậu phộng.

Hạ nhỏ lửa, chiên thêm 1 phút rồi tắt bếp. cho đã chiên ra bát, thêm muối vào xóc đều là hoàn thành.

Thành phẩm:

Đậu phộng rang muối là món ăn được nhiều người yêu thích và phổ biến, nhưng nó lại là món ăn có vẻ đơn giản nên thường không được mấy người quan tâm trong cách chế biến. thực tế cho thấy, để có món rang muối vừa giòn lại thơm ngon thì không phải ai cũng biết. vậy nên nếu bạn thích món ăn này thì hãy thử ngay công thức rang muối đặc biệt ngon này nhé!

Chúc bạn thành công và có món đậu phộng rang muối thật ngon nhé!

Theo Liên Phạm/ Helino

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/com-toi-co-dau-phong-rang-muoi-gion-thom-thi-3-chen-com-cung-het-bay-trong-nhay-mat-331804)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Dị ứng đậu phộng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các cuộc tấn công dị ứng nghiêm trọng.
  • Đậu phộng là một loại đậu có nguồn gốc từ miền Nam nước Mỹ, với tên khoa học là Arachis hypogea, nó còn có tên gọi khác là lạc. Theo các chuyên gia nghiên cứu, đây là một trong những loại đậu dồi dào nguồn protein, chất béo và nhiều dưỡng chất cho cơ thể, có ích cho việc giảm cân và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Khi đi sâu vô phân tích, các nhà nghiên cứu đã đưa ra những lợi ích cụ thể cho sức khỏe chúng ta khi sử dụng loại hạt này, như:
  • Cách làm sữa đậu phộng tăng cân cho người gầy bật mí các bước làm sữa đậu phộng giúp bạn nhanh chóng tăng cân được 6kg chỉ trong 1 tháng cực dễ.
  • Hãy bổ sung các loại hạt trong chế độ ăn vặt của bạn, đó là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ.
  • Các chuyên gia cho biết bạn có thể phòng ngừa dị ứng đậu phộng (lạc) ở trẻ bằng cách cho trẻ tiếp xúc với các thực phẩm chứa đậu phộng từ trước 5 tuổi.
  • Trên lâm sàng thường dùng đậu phộng chữa trị ho táo đàm suyễn, tỳ vị không điều hòa, suy dinh dưỡng, thiếu sữa, thiếu máu, táo bón...
  • Mỡ động vật, thịt có màu đỏ, nội tạng động vật... là những loại thức ăn có nguy cơ làm tăng cholesterol, gây rối loạn mỡ máu, dẫn đến các bệnh về tim mạch, cao huyết áp hay gút...
  • Không khiến bạn béo phì như nhiều định kiến, đậu phộng còn giúp giảm cân, tăng cường trí nhớ, ngừa bệnh tật.
  • Bơ đậu phộng là một thực phẩm nổi tiếng, thậm chí được tổ chức một ngày lễ dành riêng được gọi là Ngày lễ Bơ đậu phộng Quốc gia ở Mỹ. Nhưng ngoài lịch sử lâu đời và vị ngon có tiếng, loại thực phẩm này còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe khác.
  • Đậu phộng rất giàu axít béo không bão hòa đơn, giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tim và bệnh mạch vành.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY