Người đang mắc bệnh gút
Lạc khá giàu chất béo, nhưng những bệnh nhân gút mắc rối loạn chuyển hóa purin, thường bị tăng axit uric máu thì nên tránh xa lạc. Chỉ cần bạn ăn một chút tôi cũng sẽ làm cho bệnh tình của bạn thêm tăng nặng. Nguyên nhân là chất béo làm giảm sự bài tiết axit uric.
Người mắc bệnh mỡ máu
Lạc là một loại thực phẩm khá phổ biến ở nước ta có thể chế biên thành nhiều món ăn khác nhau, rất thơm ngon bổ dưỡng. nhưng với những người mắc bệnh mỡ máu thì không nên ăn lạc, bởi lạc có nhiều chất béo khi bạn ăn nhiều dễ bị tăng cân khiến tình trạng bệnh tật trở nên nặng nề hơn rất nhiều.
Ảnh minh họa
Ngoài ra, do trong lạc có hàm lượng chất béo và calo cao. nếu người có mỡ máu cao mà ăn nhiều làm cho bệnh nặng hơn hoặc gây ra các bệnh tim mạch, động mạch vành rất hại sức khỏe.
Người muốn giảm cân
Nếu bạn đang muốn giảm cân thì nên tranh xa lạc bởi lạc rất giàu chất béo và calo nên sẽ khiến cho bạn tăng cân nhiều hơn giảm. chính vì vậy, bạn nên cho lạc vào danh sách đen để không đụng tới trong quá trình giảm cân của mình nhé.
Người mắc chứng khó tiêu
Nếu bạn đang gặp rắc rối với đường tiêu hóa, nhất là bị đầy bụng khó tiêu, chướng bụng… thì chớ dại mà ăn lạc. bởi trong lạc có chứa rất nhiều chất béo, protein. lạc chứa nhiều chất béo và protein, khi ăn vào càng làm cho chứng khó tiêu thêm nặng hơn.
Ngoài ra, khi bạn ăn nhiều lạc còn dễ khiến cho cơ thể mệt mỏi, no lâu và khó chịu. theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn một ít đậu phộng giúp kiểm soát sự thèm ăn và bụng no lâu hơn.
Theo Khỏe và đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/nhung-doi-tuong-nay-tuyet-doi-tranh-xa-lac-keo-ngo-doc-nhap-vien-tuc-thi-search/?id=256513Theo Khỏe và đẹp