- Gà hấp mắm nhĩ
- Salad
- Lòng gà xào dưa leo
- Canh cải nấu tôm
- Tráng miệng: Bưởi
Gà làm sạch rồi rửa với nước giấm và muối. Sau đó để gà ráo. Ướp gà với ít nước mắm, hành tỏi xay và đường nâu. Phi dầu ăn với hành tím thơm, hạ lửa nhỏ cho nước mắm vào, tiếp đến cho gà vào. Đảo nhẹ để gà thấm đều nước mắm.
Khi gà đã thấm gia vị, bạn gắp gà ra. Cho củ hành tây lót đáy nồi và đặt gà trở lại nồi. Đậy nắp thật kín và đun trong lửa nhỏ. Khi gà chín, bạn tiếp tục múc phần nước gà vừa đun vừa rưới lên thịt gà để tạo màu đẹp mắt cho món ăn.
Rau salad và ngò mua về cắt rửa sạch. Hòa nước trộn: nước cốt chanh, dầu oliu, tỏi ớt băm nhuyễn, nước mắm, đường và mè rang. Trộn vào rau củ và dùng ngay để giữ được độ giòn.
Lòng gà làm sạch. Bắc nồi nước sôi, cho ít muối và vài lát gừng vào, trụng sơ phần lòng gà rồi rửa sạch lại để khử mùi hôi.
Dưa leo, hành tây, hành lá cắt khúc vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.
Phi dầu ăn với hành tím cho thơm cho phần gà bào xào, nêm một ít hạt nêm sau cho tất cả nguyên liệu còn lại vào. Khi rau củ chín, nêm nếm lại vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.
Cải thảo cắt vừa ăn, rửa sạch. Tôm làm sạch bóc vỏ, băm nhỏ.
Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, thêm tôm vào xào sơ, nêm ít hạt nêm, cho tiếp nước sôi vào rồi cải vào.
Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ít hành lá lên trên là được.