Ẩm thực hôm nay

Ngày cuối tháng cô hồn, làm ngay món này để tiễn hết vận đen xu cà na chị em ơi!

Cuối tháng, ăn vịt om sấu vừa ngon vừa giải đen là chuẩn bài nhất luôn nè!

Các bước làm

1. Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Vịt Nửa hoặc cả con

Có thể chị em không để ý nhưng hôm nay chính là ngày 30 theo âm lịch. vậy có nghĩa là tháng cô hồn đã hết rồi! nếu tháng vừa qua, bạn cảm thấy mình cứ gặp những chuyện đen đủi mà chẳng hiểu tại sao, vậy thì hôm nay hãy chốt đơn ngay 1 con vịt và làm món vịt om sấu mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Cuối tháng ăn thịt vịt giải xui là chuẩn bài luôn.

Vịt om sấu nè!

Cách làm vịt om sấu

1. Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch phần thịt vịt đã mua rồi chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. ngâm vịt đã chặt với 300ml rượu trắng trong khoảng 10 phút để loại bỏ hết mùi tanh rồi rửa lại với nước một lần nữa.

Chặt nhỏ vịt rồi ngâm với rượu trắng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước là không còn chút mùi tanh nào luôn!

Tiếp theo, bạn cho thịt vịt đã sơ chế vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 phần tỏi - gừng - sả - hành tím đã băm nhỏ. trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.

Sơ chế xong thì ướp thịt cho đậm đà

Sấu rửa sạch, để ráo. Hành tím, tỏi bóc vỏ. Gừng nạo vỏ rồi băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập rồi cũng băm nhỏ. Hành lá và rau mùi cũng rửa sạch và băm nhỏ nha!

Riêng với khoai sọ, chị em hãy đeo găng tay khi nạo vỏ và tuyệt đối không để khoai sọ bị ướt hay dính nước trong lúc nạo vỏ, vì như vậy sẽ rất dễ bị ngứa. Nạo vỏ xong, bạn có thể bổ đôi hoặc bổ cau nếu củ to, còn củ khoai nhỏ thì để nguyên. Rửa khoai nhiều lần với nước cho bớt nhựa.

2. Nấu vịt om sấu

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi hoặc chảo sâu lòng và phi phần hành tím, tỏi, gừng và sả còn lại. thêm thịt vịt đã tẩm ướp vào, đảo khoảng 3-4 phút trên lửa vừa cho thịt săn lại.

Đảo thịt vịt trước tiên

Khi thịt săn lại, bạn thêm phần khoai sọ vào, đảo khoảng 2 phút rồi thêm 10 quả sấu cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 200ml nước dừa tươi. Khuấy đều 1 lượt rồi đổ thêm 1-1.5 lít nước. Om khoảng 20-25 phút trên lửa nhỏ.

Đến bước này là sắp xong rồi nè

Trong quá trình đun, thi thoảng bạn hãy mở vung ra và hớt bỏ bọt nếu có. Cuối cùng, bạn vớt sấu trong nồi ra bát, dằm nhuyễn rồi đổ lại vào nồi, khuấy đều. Thêm hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bạn nên dầm 1/2 lượng sấu trong nồi thôi nha, tránh tình trạng canh bị quá chua.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món vịt om sấu rồi đấy! múc thịt ra bát cùng phần nước chua chua là có thể thưởng thức rồi. nếu trong nhà có bún khô, bạn hãy luộc bún và ăn cùng vịt om sấu, đảm bảo ngon "xức sắc" luôn!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em vừa có một bữa ăn thật ngon miệng, vừa giải hết vận xui và đón một tháng mới thật rực rỡ, máu lửa.

Chúc bạn thành công với cách làm vịt om sấu này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ngay-cuoi-thang-co-hon-lam-ngay-mon-nay-de-tien-het-van-den-xu-ca-na-chi-em-oi-20210906145652588.chn)

Chủ đề liên quan:

vịt om sấu

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY