Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Nguy cơ mắc bệnh tay chân miệng từ khu vui chơi, giải trí

Sau khi dẫn bé đi chơi công viên về một ngày, con trai bà Hương bắt đầu nóng sốt, hai ngày sau nổi ban, bóng nước khắp người.
Bà Lê Nguyễn Lan Hương, ngụ tại quận Tân Phú, có con đang điều trị bệnh tay chân miệng tại BV Nhi Đồng 2 TP.HCM, cho biết, sau khi dẫn bé đi chơi công viên về một ngày, con trai bà bắt đầu nóng sốt, hai ngày sau nổi ban, bóng nước khắp người. Bà Hương cho rằng con bà đã bị nhiễm bệnh từ các đồ chơi tại công viên. Mỗi ngày tại các khu vui chơi giải trí tập trung hàng trăm trẻ nhưng không được lau chùi, vệ sinh khử khuẩn thường xuyên. Nếu như năm 2009, khi cúm A/H1N1 bùng phát, ngành y tế TP.HCM đã phát động vệ sinh khử khuẩn, phòng chống dịch tại các khu công cộng thì năm nay, không thấy ngành nhắc tới việc này khi mà dịch bệnh tay chân miệng đang bùng phát. Ngành y tế luôn kêu gọi các gia đình phải vệ sinh tay chân, giường chiếu và đồ chơi của trẻ hàng ngày để tránh bệnh, nhưng đồ chơi của trẻ ở công viên, ở các khu vui chơi lại không được vệ sinh khử khuẩn thường xuyên. Một nhân viên quản lý trò chơi tại Thảo Cầm Viên cho biết, hàng ngày anh chỉ lau sàn, ít khi lau chùi đồ chơi. Nếu đồ chơi dơ quá, anh chỉ dùng khăn ướt rồi lau cho sạch. Tại các khu vui chơi Đầm Sen, các nhà văn hoá của quận, huyện, lau chùi đồ chơi của trẻ cũng là một việc làm vô cùng hiếm. Sở Y tế TP.HCM hẹn đến ngày 26/5 sẽ phát cho các quận, huyện hoá chất để khử vi khuẩn tay chân miệng, nhưng hiện nay chưa quận nào nhận được. Được biết, 10.000 gói hoá chất khử khuẩn được nhập về không thể đủ phát cho 24 quận, huyện. Sở chỉ phát số hoá chất này cho những nơi có ổ dịch, còn các nơi khác sẽ sử dụng cloramin B và một số loại hoá chất khác. Theo Hoàng Nhung - Sài Gòn Tiếp Thị
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nguy-co-mac-benh-tay-chan-mieng-tu-khu-vui-choi-giai-tri-9525.html)

Tin cùng nội dung

  • Tại TP.HCM đã có 9 trẻ Tu vong do bệnh tay chân miệng, BV Nhi Đồng 1 gửi mẫu ra nước ngoài xét nghiệm nhằm làm rõ về type virus gây bệnh.
  • TP.HCM thêm 2 em bé ch*t do bệnh tay chân miệng, đưa số trẻ Tu vong vì bệnh này từ đầu năm đến nay lên số 9.
  • Từ ngày 13/5, Sở Y TP.HCM tế sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức 6 đoàn kiểm tra công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh tại các trường mầm non.
  • Trong tháng 4, TP.HCM đã có 6 trẻ Tu vong do mắc tay chân miệng. Vậy làm cách nào để phòng và phát hiện sớm bệnh này?
  • (Mangyte) - Trong tháng 4, TP.HCM có gần 600 trẻ mắc bệnh tay chân miệng, tiếp tục có thêm 3 trẻ Tu vong.
  • Từ đầu năm đến nay tại TPHCM có 3 trường hợp Tu vong do bệnh tay chân miệng. Bệnh tấn công vào nhiều trường học khiến nguy cơ lây nhiễm tăng cao.
  • Những năm trước đây, bệnh tay-chân-miệng (TCM) chỉ gặp ở các tỉnh phía Nam nước ta, nhưng mấy năm gần đây, bệnh này có xu hướng tiến ra phía Bắc và hiện tại...
  • Hiện nay, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng đang tăng cao, đặc biệt ở khu vực các tỉnh phía nam. Và nhiều người muốn biết đối với loại bệnh này, có thể dùng đông y, Thu*c nam để phòng ngừa, chữa trị hay không?
  • Trong Đông y không có bệnh danh bệnh tay-chân-miệng nhưng căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng có thể thấy bệnh phát sinh là do phong thấp nhiệt thời độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường miệng, kết hợp với thấp trọc tích tụ lâu ngày bên trong gây ảnh hưởng đến các phủ tạng, đặc biệt là tạng Phế và Tỳ.
  • Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm do virus (siêu vi) gây ra, thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh đặc trưng bởi loét miệng và nổi hồng ban trên bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm virus coxsackie.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY