Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Với công thức snack dưới đây có bơ và sữa nên sẽ giúp bánh có độ xốp giòn ngon miệng mà không cần sử dụng các chất gây nở. Công thức làm bánh thì siêu dễ, kết hợp với chiếc nồi chiên không dầu quen thuộc là bạn đã có những chiếc snack giòn tan rồi đấy.
1
Cho bơ vào thố rồi làm tan chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy cho bơ tan chảy.
2
Thêm sữa đặc và sữa bột vào trộn đều.
Tiếp đó rây bột mì vào trộn chung.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
3
Cán khối bột thành tấm mỏng.
Dùng dao cắt bột thành các dải bột rộng khoảng 0.6cm.
4
Đặt bột vào khay nướng, nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 10 phút hoặc đến khi nào bánh chín vàng đều là được.
Nếu muốn làm một món snack giòn tan mà không cần sử dụng bột nở, hay lò nướng thì bạn có thể làm thử ngay món snack trên đây. Snack giòn tan, thơm vị sữa mà cách làm siêu dễ. Nếu nhà có nồi chiên không dầu hay lò nướng, bạn hãy thử làm ngay nhé. Chắc chắn bé nào cũng thích món snack này đấy!
Snack giòn tan dễ bị cháy khi nướng, vì vậy bạn nên để ý màu sắc của snack khi nướng.
Để làm được món snack trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 45 phút.
Chủ đề liên quan:
cách làm snack