Dinh dưỡng hôm nay

Những chiếc bánh đẹp ngoài sức tưởng tượng khiến các thực khách không nỡ ăn

Bằng trí tưởng tượng sáng tạo cùng đôi bàn tay khéo léo, người thợ làm bánh đã biến hóa tạo ra sản phẩm vô cùng độc đáo.

Helen nugent, người thợ làm đến từ toronto, canada vô cùng khéo léo cho ra mắt những chiếc tuyệt đẹp, thiết kế phức tạp và chắc chắn cũng vô cùng ngon miệng.

Vốn đã có một sự nghiệp vững chắc trong một công ty truyền thông nhưng Helen đã quyết định từ bỏ công việc theo đuổi đam mê với những chiếc bánh. Cô gái đã tự tìm tòi học hỏi cộng với sự khéo léo, niềm đam mê, Helen nhanh chóng được công nhận là một nghệ nhân ẩm thực hàng đầu thế giới.

Helen tự viết sách dạy nấu ăn, cộng tác với nhiều tạp chí chủ đề ẩm thực khác nhau và thậm chí cả Food Network.

Helen chia sẻ: "tôi đã đến nhà một người bạn để ăn tối và nhìn thấy một chiếc rất đẹp và tôi chợt nghĩ rằng bản thân muốn học để làm ra chiếc tráng miệng tuyệt vời như vậy. kể từ thời điểm đó, tôi đã mắc kẹt trong thú vui ấy".

Người nghệ nhân ẩm thực bắt đầu sáng tạo, thiết kế ra đủ loại bánh hình thù thú vị, từ hoa văn hình học đến họa tiết hoa lá. cô được biết đến nhiều hơn sau khi những bức ảnh mắt chia sẻ trên mạng xã hội instagram. chính chồng cô, jim brand, là người đã chụp ảnh tác phẩm và chia sẻ trên mạng xã hội.

Lâu dần, việc làm bánh, nướng bánh, tạo thiết kế đẹp mắt trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của Helen Nugent. Từ đó dẫn đến việc Helen ra quyết định nghỉ việc và tập trung vào làm bánh.

Helen chia sẻ: "Tôi vốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông doanh nghiệp và tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện theo đuổi nghề làm bánh. Nhưng khi tôi cảm thấy rất mệt mỏi với sự nghiệp của mình, tôi đã tìm kiếm hướng đi mới".

Khi được hỏi về thói quen làm bếp tốt nhất của cô là gì, Helen nói rằng bản thân mình không có nhiều thói quen tốt trong bếp, thậm chí cô là người khá bừa bộn. Cô nói: "Tôi thường không lên kế hoạch trước. Thành thật mà nói bếp của tôi giống như một bãi chiến trường. Thói quen tốt duy nhất của tôi đó chính là thường xuyên sử dụng bộ đếm thời gian cho mọi việc mình làm".

Khi được hỏi cô lấy cảm hứng sáng tạo ở đâu, Helen cho biết: "Tôi lấy ý tưởng từ những thiết kế gạch lát sàn, tranh ghép trên trần nhà, mẫu quần áo. Thậm chí một chuyến đi bộ trong rừng sẽ truyền cảm hứng với các thiết kế liên quan cây cối và hoa lá. Cảm hứng có thể đến từ khắp mọi nơi xung quanh bạn chỉ cần nhìn lên, nhìn xuống và tất cả xung quanh. Cảm hứng ở khắp mọi nơi."

Những chiếc helen say mê sáng tạo có tên là pie. nướng có vỏ bên ngoài cứng được bao phủ một phần hoặc toàn bộ phần nhân làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau từ ngọt đến mặn. nhân có thể bỏ vào trước hoặc sau khi nướng tùy công thức.

Loại bánh này thường dùng ít bột hơn bánh mỳ. người ta phát hiện có từ thời ai cập cổ đại sau đó lan sang đến la mã. người la mã đã đưa loại bánh này đi khắp châu âu. cánh gọi trở nên phổ biến tại châu âu từ thế kỷ 14.

Theo HD/Infonet

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-chiec-banh-dep-ngoai-suc-tuong-tuong-khien-cac-thuc-khach-khong-no-an/20201114091805919)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY