Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những công dụng không tưởng của trái măng cụt

Măng cụt là loại trái cây chứa nhiều chất đạm, chất xơ, calcium, sắt, phot pho, tính mát, vị ngọt có nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh, tăng cường hệ miễn dịch, lưu thông máu.

Tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin c dồi dào trong măng cụt sẽ cung cấp sức đề kháng cho cơ thể. folate có trong măng cụt còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bào thai và các tế bào mới trong cơ thể.

Giúp lưu thông máu

Măng cụt hỗ trợ hiệu quả việc thúc đẩy các tế bào máu, ngăn ngừa thiếu máu bằng cách làm giãn nở mạch máu, giúp cơ thể chống lại các bệnh xơ vữa động mạch, tăng cholesterol, thiếu máu tới tim, đau ngực. công năng này còn rất hữu ích trong việc hạn chế đục thủy tinh thể và cải thiện thị lực.

Măng cụt chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe

Măng cụt chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe

Cải thiện hệ tiêu hóa

Vỏ của măng cụt hầu như cấu tạo bởi chất xơ. chất xơ có tác dụng đẩy phế thải qua ruột non mau chóng hơn, ngăn ngừa táo bón và ngày cả ung thư ruột. chất xơ có thể giúp kiểm soát cholesterol bằng cách lấy đi những acid đắng độc hại.

Giàu chất chống oxy hóa

Tiết lộ từ các nghiên cứu khoa học cho thấy, măng cụt chứa một lớp polyphenol tự nhiên được gọi là xanthones, có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa hiệu quả một số vấn đề tim mạch khác nhau. chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn cản các gốc tự do làm hư hại tế bào trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và tránh khỏi các bệnh thoái hóa và suy giảm về thể chất và tinh thần.

Bảo vệ hệ thần kinh của thai nhi

Hàm lượng axit folic trong măng cụt giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thi nhi và giúp mẹ bầu duy trì một thai kỳ khỏe mạnh.mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ, nhưng bầu cũng không nên quá lạm dụng măng cụt trong chế độ dinh dưỡng của mình. nên chừa chỗ cho những thực phẩm khác, vì khi mang thai, việc bổ sung đa dạng các loại thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu trong chế độ dinh dưỡng được các chuyên gia khuyến cáo.

Cải thiện tình trạng dạ dày

Các nghiên cứu cho thấy măng cụt có khả năng cải thiện tình trạng dạ dày

Các nghiên cứu cho thấy măng cụt có khả năng cải thiện tình trạng dạ dày

Một trong những hậu quả của sự lão hóa là sự giảm sút tự nhiên của các chất acid trong dạ dày. điều này làm cho việc gia tăng vi khuẩn trong dạ dày và gây ra tiêu chảy, đau quặn, ợ hơi, và không thể hấp thu dinh dưỡng. kháng thể xanthones trong măng cụt đã chứng tỏ khả năng tiêu diệt sự sinh sôi quá độ của vi khuẩn để cải tiến và tái lập sự quân bình trong dạ dày.

Giảm mùi hôi của hơi thở

Kháng thể xanthones trong quả măng cụt cũng có khả năng diệt khuẩn. vì vậy khi ăn hoặc súc miệng bằng nước măng cụt sẽ làm giảm mùi hôi trong miệng.

Điều trị các vấn đề về da

Măng cụt có tính chất kháng khuẩn tự nhiên hiệu quả cao trong điều trị nhiều vấn đề về da phổ biến như mụn trứng cá, nhược điểm trên da, da nhờn và da khô.

Theo Hoàng Anh/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/mang-cut-va-nhung-loi-ich-khong-tuong-doi-voi-suc-khoe-d67099.html

Theo Hoàng Anh/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-trai-mang-cut/20201230081353874)

Tin cùng nội dung

  • BS điều trị của em kêu kiêng ăn các sản phẩm từ sữa, trong khi thầy cô khuyên là uống sữa để giải độc.
  • Hiện tại có loại Thu*c nào có thể ngăn cho việc bị tái lại không? Con tôi ăn uống chung với mẹ thì có bị lây không?
  • BS điều trị của em kêu kiêng ăn các sản phẩm từ sữa, trong khi thầy cô khuyên là uống sữa để giải độc.
  • Nhiều người đau dạ dày khi thức dậy sau bữa nhậu tối hôm trước. Bệnh gõ cửa vì dạ dày không chống đỡ nổi với cáci hóa chất, độc tố... xâm nhập qua đường tiêu hóa.
  • Dưa muối không được đề cao về mặt dinh dưỡng mà chỉ được xem là món tạo cảm giác giúp ngon miệng hơn mà thôi
  • Tôi đau dạ dày nhiều năm rồi. Lần này có dịp lên Sài Gòn học, Mangyte chỉ giúp tôi phòng khám uy tín với. Tôi cần chuẩn bị gì khi đi khám bệnh. Cảm ơn Mangyte nhiều nhé. (Nguyễn Thành Tín Trung, Hậu Giang)
  • Người thiếu máu cần bổ máu. Phàm là Thu*c bổ máu như: a giao, đương quy, thục địa, hà thủ ô đều có thể dùng; thức ăn như: gà, vịt, cá, thịt… đều là những thức ăn tốt để bổ máu.
  • Khi dân số có tới gần 30% mắc các bệnh lý về dạ dày và được dự báo sẽ tăng nhanh hơn nữa thì cần phải chú ý điều trị hệ quả của căn bệnh này trước, để giúp bữa ăn mỗi ngày thêm ngon.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
  • Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY