Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những đại kỵ khi ăn bưởi, bạn cần biết để tránh rước họa vào thân

MangYTe - Bưởi là trái cây giàu vitamin và rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng không phải ai ăn cũng tốt và nên lưu ý những đại kỵ này khi ăn bưởi để khỏi gây hại cho cơ thể.

Chuyên gia chỉ rõ 5 thói quen ăn uống là nguyên nhân gây sỏi thận, cần loại bỏ sớm

Bưởi là trái cây quen thuộc, giàu vitamin và rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong quả bưởi có lượng kali rất phong phú nên đây là loại trái cây trị liệu lí tưởng cho những người mắc bệnh thận và bệnh về mạch máu não. Hơn nữa trong tép bưởi tươi có chứa thành phần chất như insulin, đây là một loại thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Những đại kỵ khi ăn bưởi, bạn cần biết để tránh rước họa vào thân - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, lượng vitamin P trong trái bưởi có thể tăng cường chức năng của các lỗ chân lông trong da, giúp mau lành những viết thương ở ngoài da, hơn nữa hàm lượng calo trong trái bưởi ít, nó có thể giúp giảm béo, có tác dụng làm đẹp da.

Hàm lượng vitamin C trong trái bưởi được xem là "chất hóa học" của quả trong tự nhiên có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, đồng thời còn có lợi cho việc hấp thụ canxi, sắt giúp tăng cường thể chất.

Tuy nhiên, khi ăn bưởi cần tránh trong các trường hợp sau:

Những đại kỵ khi ăn bưởi, bạn cần biết để tránh rước họa vào thân - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Không ăn khi đang dùng Thu*c

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, nếu đang sử dụng một loại Thu*c nào đó thì nên hỏi ý kiến bác sĩ có nên ăn bưởi hay không. đặc biệt là bệnh nhân đang sử dụng cho người già, người dùng Thu*c mỡ máu. các chuyên gia khuyến cáo nếu dùng một cốc nước ép bưởi để uống một viên Thu*c giảm béo thì có thể dẫn đến hiện tượng đau cơ, thậm chí là dẫn đến bệnh về thận.

Ngoài ra, một số bệnh nhân trong thời kỳ sử dụng Thu*c chống dị ứng nhất định, nếu ăn bưởi hoặc là uống nước ép bưởi, nhẹ thì có thể gây ra đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim…, nghiêm trọng có thể dẫn đến đột tử.

Không ăn ngay sau uống rượu, hút Thu*c

Trong nước bưởi có chứa chất pyranocoumarin làm tăng cường chuyển hoá cytochromes p450 (men ruột) gây nên những tác dụng như: làm tăng độc tính của Thu*c lá, nicotin và ethanol, gây hại cho sức khoẻ. vì vậy không nên ăn bưởi sau khi dùng những chất kích thích trên. tốt nhất nên sau 48 giờ thôi không hút Thu*c lá, uống rượu nữa mới nên ăn bưởi hoặc uống nước bưởi.

Không ăn khi tiêu hóa kém

Bưởi có tính lạnh, khiến cho người bị tiêu chảy ăn vào sẽ càng nghiêm trọng. Do vậy, nếu trong người yếu thì không nên ăn nhiều bưởi. Thông thường người ta chỉ dùng bưởi để hạ nhiệt, hạ quá mức cũng sẽ gây ra triệu chứng đau bụng…

Không ăn bưởi khi bị bệnh dạ dày, tá tràng

Người có bệnh dạ dày, loét tá tràng thì nên tránh xa bưởi, ngoài ra, người bị bệnh tỳ hư mà ăn bưởi thì sẽ bị tiêu chảy. vì sự hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng của họ tương đối kém, chất xơ trong bưởi có thể chưa được tiêu hóa thì đã bị bài tiết ra ngoài, sẽ dẫn đến ảo giác mà chúng ta hay gọi là nóng rát.

6 nhóm thực phẩm tế bào ung thư "cực thích", cần tránh xa càng sớm càng tốt

M.H (th)

Tin liên quan

    7 cách hiệu quả để làm sạch đại tràng triệt để: Chỉ tận dụng thực phẩm có sẵn trong bếp
  • "Ngôi sao" trong làng cao tuổi tại Trung Quốc vừa qua đời ở tuổi 127 và 4 điều quý báu để lại về bí quyết trường thọ
  • Vì sao vừa ăn sáng xong nhưng vẫn cảm thấy đói bụng: Đây là 5 sai lầm trong bữa sáng khiến bạn không có đủ năng lượng
  • Nhiều người chủ quan với một dạng ung thư đặc biệt này?

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/song-khoe/nhung-dai-ky-khi-an-buoi-ban-can-biet-de-tranh-ruoc-hoa-vao-than-20201029131429206.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY