Điều dưỡng trưởng Trần Hữu Hồng, phụ trách ca trực cấp cứu sáng 2/10 của BVĐK Đồng Nai, đưa ra lời khuyên như trên.
“Ngoài ra cũng không được dùng thức ăn chua, cay. Sau khi cắt amiđan chỉ nên ăn cháo thịt bằm, bún, bánh canh… Bên cạnh đó có thể uống sữa, nước trái cây, nước khoáng để lạnh…
Sau 12 ngày thì ăn uống bình thường. Cần lưu ý trong hai tuần sau khi cắt amiđan nên kiêng rượu, bia, Thu*c lá. Nên đi lại, nói chuyện, hoạt động nhẹ nhàng. Không la hét, chạy nhảy hoặc hoạt động gắng. Không cố gắng khạc nhổ khi vướng họng để tránh chảy máu” - ông Hồng nói.
Khoảng 2g ngày 2/10, khoa Cấp cứu BVĐK Đồng Nai tiếp nhận bệnh nhân TQV (36 tuổi, ở TP Biên Hòa, Đồng Nai) trong tình trạng chảy máu rất nhiều sau khi cắt amiđan.
Bệnh nhân cho biết cách đó một tuần đã cắt amiđan ở một cơ sở y tế. Một tuần sau, do thèm lẩu Thái Lan vừa cay vừa nóng nên bệnh nhân mua về dùng. Sau đó bệnh nhân bị chảy máu từ vết cắt amiđan.
Chủ đề liên quan:
amiđan bệnh nhân cắt amiđan chảy máu điều nên làm lạnh lỏng nên làm nguội Những điều nên làm thức ăn mềm