Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những lí do khiến bạn thích mê trái đu đủ, càng ăn càng nhận lợi ích bất ngờ

Đu đủ là một trong những loại quả có vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp cơ thể có những thay đổi bất ngờ dưới đây.

Chống lão hoá

Quả đu đủ có thể khiến bạn trông trẻ hơn tuổi hiện tại của bạn. đu đủ có chứa vitamin c và vitamin e giúp bảo vệ làn da của bạn và giữ cho bạn tươi trẻ. ngoài ra còn có chất chống oxy hoá như beta-carotene giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi những tổn thương của gốc tự do và giữ cho nếp nhăn và các tổn thương da không xuất hiện.

Có đặc tính chống ung thư

Nghiên cứu gợi ý rằng lycopene trong đu đủ có thể làm giảm nguy cơ ung thư. nó cũng có thể có lợi cho những người đang điều trị ung thư.

Ảnh minh họa

Đu đủ có thể tác dụng bằng cách giảm các gốc tự do góp phần gây ung thư. Ngoài ra, loại trái cây này cũng có một số hiệu ứng độc đáo không có ở các loại trái cây khác.

Trong số 14 loại trái cây và rau quả có đặc tính chống oxy hóa, chỉ có đu đủ được chứng minh hoạt động chống ung thư trên các tế bào ung thư vú.

Trong một nghiên cứu nhỏ ở người lớn tuổi bị viêm và bệnh dạ dày tiền ung thư, một chế phẩm đu đủ lên men làm giảm tổn thương oxy hóa. tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm trước khi có thể đưa ra khuyến nghị.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Thêm nhiều đu đủ vào chế độ ăn có thể tăng cường sức khỏe tim mạch.

Các nghiên cứu cho thấy trái cây chứa nhiều lycopene và vitamin C có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Các chất chống oxy hóa trong đu đủ có thể bảo vệ tim và tăng cường tác dụng bảo vệ của cholesterol tốt hdl.

Trong một nghiên cứu, những người dùng chế phẩm bổ sung đu đủ lên men trong 14 tuần ít bị viêm hơn và có tỷ số ldl “xấu”/hdl “tốt” tốt hơn so với những người dùng giả dược. tỷ số này được cải thiện có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tăng cường hệ miễn dịch

Quả đu đủ rất có lợi cho hệ miễn dịch của bạn, chủ yếu là vì đu đủ cung cấp cho bạn 200% lượng vitamin c bạn cần hàng ngày. với hệ miễn dịch tốt hơn, bạn sẽ ít lo lắng hơn về các bệnh nhiễm trùng và các bệnh thông thường.

Giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh

Cà rốt có lợi cho mắt của bạn bởi vì cà rốt rất giàu vitamin a, nhưng bạn cũng có thể có được vitamin a cùng với flavonoid, như beta-caroten, zeaxanthin, cryptoxanthin và lutein từ quả đu đủ. có thể thấy đu đủ thực sự tốt hơn vì nó cung cấp thêm các chất dinh dưỡng khác cùng với vitamin a. do đó ăn đu đủ thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng của mắt và các vấn đề liên quan đến mắt khác.

Chống viêm

Viêm mãn tính là căn nguyên của nhiều bệnh, và thực phẩm không lành mạnh và lựa chọn lối sống có thể chi phối quá trình viêm.

Các nghiên cứu cho thấy các loại trái cây và rau giàu chất chống oxy hóa như đu đủ giúp giảm các chỉ dấu viêm.

Ví dụ, một nghiên cứu nhận xét rằng những nam giới tăng lượng trái cây và rau có hàm lượng carotenoids cao đã giảm đáng kể CRP, một chỉ dấu đặc hiệu của viêm.

Theo Mộc/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-li-do-khien-ban-thich-me-trai-du-du-cang-an-cang-nhan-loi-ich-bat-ngo-search/?id=246187

Theo Mộc/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-li-do-khien-ban-thich-me-trai-du-du-cang-an-cang-nhan-loi-ich-bat-ngo/20220725040901147)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo một kết quả nghiên cứu của ĐH Arizona (Mỹ), mỗi ngày hấp thu 200 mg selen có thể kéo giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến xuống 63%
  • Đu đủ xanh nấu kỹ với thịt gà gần đây được một số đơn vị quân y dùng điều trị loét dạ dày có kết quả. Tuy nhiên có một số trường hợp xuống cân.
  • Theo báo cáo của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam chỉ ra, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư có thể là do các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày.
  • Dấp cá là cây gia vị được nhiều người yêu thích. Rau dấp cá có mùi vị hơi tanh, có tác dụng tiêu ung thũng, lợi tiểu, chống viêm, được coi như một kháng sinh thực vật.
  • Sỏi thận gây ra nhiều đau đớn, khó chịu. Đu đủ xanh là bài Thuốc trong dân gian được dụng trị sỏi thận tương đối tốt.
  • Theo y học cổ truyền, đu đủ có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, kiện tỳ, nhuận tràng, thanh nhiệt, lợi thấp.
  • Ông Nguyễn Tấn Thọ (địa chỉ 552/10B, KP.Tân Long, P.Tân Đông Hiệp, TX. Dĩ An, Bình Dương) đã thoát Ch?t kì diệu nhờ cây đu đủ.
  • Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
  • Theo Đông y, bạch chỉ có tác dụng tán phong trừ thấp, thông khiếu, giảm đau, tiêu thũng trừ mủ,Cây bạch chỉ còn có tên gọi khác là bách chiểu, chỉ hương, cửu lý trúc căn, đỗ nhược, hòe hoàn, lan hòe, linh chỉ, ly hiêu, phương hương,... Cây được trồng làm Thu*c, chủ yếu thích hợp ở miền núi cao, lạnh như ở Sa Pa, Tam Đảo hoặc nơi có khí hậu tương tự.
  • Là Thu*c có tác dụng giảm đau, hạ sốt và chống viêm nên ibuprofen được dùng trong rất nhiều trường hợp như thống kinh, nhức đầu, làm các thủ thuật về răng, viêm khớp dạng thấp
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY