Dinh dưỡng hôm nay

Những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua từ quả chuối chín

Những quả chuối quá chín thường ít được dùng đến vì màu sắc và độ ngon của chúng đã giảm đi nhiều. Tuy nhiên, để tránh bỏ phí, bạn có thể tận dụng những quả chuối này để chế biến thành những món ăn hấp dẫn không thể chối từ ngay sau đây.

Ảnh minh họa

Món ăn đầu tiên có thể chế biến từ những quả chuối chín là món bánh chuối rán. Nếu bạn không thích ăn nhiều dầu mỡ, có thể làm món bánh chuối rán khác chẳng hạn như:

1. Bánh chuối rán kiểu Thái

Nguyên liệu (chuẩn bị cho 6 người ăn): 2 quả trứng lớn, 60ml đường bột, 240ml sữa, 4 muỗng cà phê bơ chảy, 1 bột nở, 2 trái chuối chín, muối, sữa đặc.

Nếu muốn bánh giòn hơn có thể thêm bột, cũng có thể thêm nho khô vào hỗn hợp bột trước khi rán để bánh thơm ngon hơn.

Cách làm:

- Chuối chín thái lát. Trứng đập vỡ cho vào bát, cho đường, sữa và bơ vào bát và đánh đều.

- Cho các nguyên liệu khô còn lại vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều cho đến khi bột mịn.

- Bật bếp, đặt chảo rán lên rồi dàn mỏng bột cho lên chảo, sau đó cho chuối vào chính giữa bột và gấp bột lại.

- Nên dùng chảo không dính để rán bánh, thòi gian rán khoảng 1 phút mỗi mặt hoặc chờ cho đến khi mặt bánh vàng. Bánh chín, rưới chút sữa đặc lên bánh và thưởng thức.

- Bạn cũng có thể bắt chước người Thái, ăn bánh này cùng với sô cô la hoặc mứt dâu.

2. Món pancake chuối

Nguyên liệu: 130gr bột mì, 4 muỗng cà phê bột nở, nửa muỗng muối, 2 muỗng đường, 180-240ml sữa, 2 quả trứng, 2 muỗng canh bơ đun chảy, 3 quả chuối chín.

Cách làm:

- 3 quả chuối nghiền nhuyễn.

- Trứng đánh đều, cho thêm sữa và bơ đun chảy vào bát đánh chung.

- Các loại bột, muối và đường trộn đều với nhau.

- Đổ bát đựng trứng vào chính giữ bát đựng hỗn hợp các nguyên liệu khô rồi trộn đều để bột không bị vón cục. Sau đó, cho chuối nghiền vào hỗn hợp này trộn đều.

- Bật bếp, đặt chảo rán lên. Cho bột vào chảo với một lượng vừa để được một cái bánh với kích thước như ý, rồi rán cho đến khi hai mặt đều chín vàng.

- Cuối cùng, bạn cũng có thể thưởng thức một chiếc bánh ngon tuyệt.

3. Sinh tố chuối

Nguyên liệu: 2 quả chuối chín, 1 cốc nước dừa tươi hoặc nước lọc, đá.

Cách làm:

- Chuối bóc vỏ, cắt nhỏ và cho vào máy xay.

- Cho thêm nước dừa (hoặc nước lọc) cùng khoảng 3 viên đá vào và xay nhuyễn.

- Trong lúc xay, bạn nên chọn chế độ pulse blend để cốc sinh tố có thể giữ được màu lâu hơn.

4. Sinh tố chuối - xoài

Bạn có thể kết hợp chuối với nhiều loại trái cây khác để tạo thành món sinh tố đặc biệt.

Nguyên liệu: 1 quả chuối chín, 100gr xoài chín, 160ml sữa không béo, 1 muỗng cà phê mật ong, vani (tùy theo sở thích).

Cách làm:

- Xoài, chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ.

- Cho xoài vào tủ lạnh cho đông đá, khoảng 1 tiếng đồng hồ.

- Sau đó lấy xoài ra, cho vào máy xay cùng với các nguyên liệu còn lại rồi xay nhuyễn.

5. Kem chuối - cam

Nguyên liệu: 1 hũ sữa chua, 160ml nước cam, 2 quả chuối lớn, 1 muỗng nước chanh.

Cách làm:

- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay nhuyễn.

- Đổ hỗn hợp này vào các khuôn nhỏ làm bánh và để vào ngăn đá.

- Đợi khi hỗn hợp bắt đầu đông lại, cắm các que kem vào chính giữa cốc và tiếp tục để cho đông hẳn. Thời gian đông kem khoảng 4 tiếng.

Bạn sẽ có món kem chuối - cam cực kỳ hấp dẫn.

Hằng Ni

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/nhung-mon-an-hap-dan-khong-the-bo-qua-tu-qua-chuoi-chin-20046/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY