Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm giàu kali hơn cả chuối

Ngoài chuối bạn có thể bổ sung những loại thực phẩm dưới đây để tăng kali cho cơ thể nhé.

Đậu đen


Ảnh minh họa.

Khi muốn bổ sung nguồn kali cho cơ thể thì đậu đen là sự lựa chọn hàng đầu. mỗi chén đậu đen chứa đến 680 mg kali.

Cũng như đậu nành, đậu đen cũng là nguồn cung cấp protein, chất xơ và rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe khác như chất chống ô xy hóa, sắt, phót pho, canxi, magiê, mangan, đồng, kẽm.

Khoai lang, khoai tây

Trong thành phần của một củ khoai lang nướng có chứa 542mg kali (chiếm khoảng 12% nhu cầu của một người một ngày) trong khi 941mg kali là con số mà khoai tây cung cấp cho bạn. ngoài ra, với hàm lượng vitamin a trong khoai cũng rất cao nên sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Cà chua

Khi bạn nấu chín cà chua thành các sản phẩm như nước canh, sốt, món hầm… thì lượng kali vốn có trong cà chua sẽ tăng lên đáng kể. trong thành phần của một nửa cốc nước sốt cà chua có chứa khoảng 450mg kali kết hợp cùng với lycopene - một chất có khả năng chống oxy hóa mạnh và rất nhiều các loại vitamin cũng như khoáng chất bổ sung.

Mơ khô

Mơ tươi được đánh giá là không có lượng kali dồi dào như mơ khô, việc sấy khô quả mơ sẽ đem lại cho bạn lượng kali khổng lổ với hơn 1.000 mg trong nửa cốc. ngoài ra, trong quả mơ khô cũng rất giàu lượng vitamin a, niacin và sắt.

Đậu trắng

Một điều có thể khiến nhiều người ngạc nhiên là đậu trắng chứa cực nhiều kali, vượt xa các loại thực phẩm khác. Một chén đậu trắng chứa gần 1.200 mg kali, theo Reader’s Digest.

Dưa hấu

Những người yêu thích dưa hấu có lẽ sẽ rất thích thú khi biết dưa hấu là loại trái cây chứa rất giàu kali. Hai lát dưa hấu lớn chứa đến 640 mg kali. Không những vậy, dưa hấu còn chứa lycopene, loại sắc tố tạo màu đỏ có trong thực vật, giúp giảm nguy cơ ung thư, theo Reader’s Digest.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/6-thuc-pham-giau-kali-hon-ca-chuoi-33734.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-giau-kali-hon-ca-chuoi/20210213110832501)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nhiều người cho rằng khoai lang chính là khắc tinh trong thực đơn giảm cân vì nó chứa nhiều tinh bột, mà không biết khoai lang lại có công dụng bất ngờ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.
  • Một cơ thể có khỏe mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Chúng ta hãy cùng khám phá các công dụng của khoai lang.
  • Viện nghiên cứu quốc gia về phòng chống ung thư Nhật Bản vừa kết luận khoai lang là thực phẩm chống ung thư hiệu quả.
  • Chuyện kể rằng trước đây, xã hội chúng ta ai cũng là một thiên thần. Mọi người sống với nhau chân thật, tình cảm và yêu thương. Tất cả đều là đậu trắng. Nhưng rồi những hạt đậu trắng, vì những nặng nề hàng ngày, vì những lo toan cuộc sống, hay vì những ích kỷ lớn dần, mà khoác lên mình một lớp vỏ xấu xí. Để rồi những hạt đậu đen dần xuất hiện.
  • Ngoài là ngũ cốc thông dụng trong đời sống hàng ngày, đậu đen được dùng làm Thuốc trị nhiều bệnh từ lâu đời
  • Theo Đông y, đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt...
  • Theo Đông y, khoai lang vị cam bình, vào tỳ, thận. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, thông tiện. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược (đái tháo đường, táo bón, quáng gà, vàng da...).
  • Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể
  • Con gái tôi hay bị táo bón 2 ngày đi một lần, phân chắc. Tôi nấu khoai lang, nấu chung với bột cho bé ăn hàng ngày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY