Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Top những loại thực phẩm càng ăn càng gầy

Ai bảo ăn nhiều là béo? Với những thực phẩm ít calories sau đây, bạn có thể ăn uống thoải mái mà không lo ngại vấn đề cân nặng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cho dù bạn có "tẩn" 1 lượng lớn những thực phẩm sau đây thì bạn cũng sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề cân nặng. Đó là những loại đồ ăn chỉ chứa một lượng calo rất nhỏ so với khối lượng của chúng. Chưa kể, chúng còn được mang danh đồ ăn chứa calorie âm do chỉ riêng việc ăn và tiêu hóa cũng đủ khiến bạn tiêu hết lượng calo nạp vào cơ thể. Ăn uống quan trọng hơn tập luyện và bạn sẽ giảm cân nhanh hơn nếu ăn uống đúng cách. Thay vì nhịn đói như vậy, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu xem có thực phẩm nào ăn vào sẽ giảm cân không.

Bí đao

Nhiều người chỉ biết ăn bí đao có thể giải nhiệt, thực đây là loại thực phẩm ăn càng nhiều càng gầy càng. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn nhiều rau hơn trong khẩu phần ăn của mình, vì rau ít calo và giàu vitamin, chất xơ. Bí đao nổi bật trong số nhiều loại rau vì không giống như các loại rau khác, nó không có chất béo và cực kỳ ít natri, ngoài ra nó còn chứa axit glyceric, một chất dinh dưỡng có lợi cho làn da và vẻ ngoài.

Cần tây

100g cần tây chỉ chứa chưa tới 16 calo. Chưa kể, cần tây là loại rau chứa lượng nước cao với 1/3 trọng lượng là chất xơ. Khi đi vào dạ dày, chất xơ chỉ khiến bạn cảm thấy no chứ không hề cung cấp calo. Do đó, cần tây rất có lợi cho việc giảm cân.

Nấm

Nấm chứa một lượng rất lớn chất đạm, chất xơ, các vitamin và chất khoáng nhưng lại cực kì ít calorie, chất béo, carbohydrate và natri. Đó là lí do bạn không nên bỏ qua nấm trong thực đơn giảm cân của mình.

Đậu phụ

Đậu phụ là một trong những loại thực phẩm phổ biến và được mệnh danh là “thịt thực vật”. Nó rất giàu protein và là một nguồn protein thực vật chất lượng cao, hàm lượng calo thấp và hàm lượng chất béo không cao.

Khoai lang

Nghiên cứu dinh dưỡng phát hiện, ăn khoai lang vừa phải có thể phòng chống sự tích tụ chất béo trong hệ thống huyết quản, phòng chống bệnh xơ vữa động mạch, khiến lớp mỡ dưới da giảm đi trông thấy, hạn chế tình trạng béo phì. tuy nhiên, ăn nhiều quá sẽ gây tác dụng ngược .

Cam

Theo nghiên cứu dinh dưỡng của Úc, cam là loại quả mang lại tác dụng giảm béo tốt nhất vì nó có hàm lượng chất xơ cao và giúp no lâu hơn.

Thịt bò

Protein là cơ sở của mọi chất sống và là chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể con người, một khi thiếu protein sẽ dẫn đến lão hóa nhanh, dễ quên, giảm sức đề kháng, tóc ngày càng mỏng manh. Chỉ bằng cách ăn đúng lượng protein, bạn mới có thể có sức mạnh để giảm béo. So với thịt lợn, thịt bò và thịt gà giàu protein hơn, nếu bạn ăn một ít thịt bò mỗi ngày và kết hợp với các loại rau củ quả khác, bạn sẽ không chỉ thon gọn, trông đẹp hơn mà khuôn mặt cũng sẽ trở nên hồng hào hơn.

- Video: Bí Quyết Trẻ Đẹp, Hạnh Phúc Cho Phụ Nữ Tuổi 40+. Nguồn: SKĐS.

Theo KH/PL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/top-nhung-loai-thuc-pham-cang-an-cang-gay-311018.html

Theo KH/PL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/top-nhung-loai-thuc-pham-cang-an-cang-gay/20231210083538964)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY