Dinh dưỡng hôm nay

Những thực phẩm kỵ nhau nên tránh nếu không muốn sinh bệnh

Đôi khi chúng ta vô tình chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm cùng nhau mà không hề biết rằng nó có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khoẻ như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn… thậm chí còn có thể gây nguy hại đến tính mạng.

Dưới đây là những thực phẩm kỵ nhau nên tránh ăn cùng lúc hoặc chế biến chung các chị em nội trợ nên lưu ý:

1. Sữa đậu nành và trứng

Có rất nhiều người chọn cho mình một bữa sáng là trứng và sữa, tuy nhiên trứng và sữa đậu nành lại là hai thực phẩm kỵ nhau mà chúng ta nên tránh.

2. Đậu phụ và rau bina (cải bó xôi)

Nếu không muốn bị sỏi thận thì bạn không nên chế biến kết hợp hai thực phẩm này.

3. Quả lê và rau dền

Hãy chọn kỹ loại hoa quả tráng miệng sau bữa ăn để tránh gây buồn nôn, ngộ độc.

4. Giá đỗ và gan lợn

Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị ôxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

Thu Hương

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/nhung-thuc-pham-ky-nhau-nen-tranh-neu-khong-muon-sinh-benh-26206/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY