Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phụ nữ ăn 4 loại rau này như nạp collagen vào người: 40 tuổi da vẫn căng bóng mịn màng trẻ mãi không già

Đây là 4 loại rau được chuyên gia dinh dưỡng liệt kê có tác dụng giúp ngăn ngừa lão hóa làn da của phụ nữ hiệu quả.

Làn da của chúng ta là một cơ quan liên tục tái tạo và phát triển các tế bào mới. Để sở hữu một làn da luôn căng mướt, mịn màng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thói quen sinh hoạt, cách chăm sóc da và không thể không kể đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày.Ngoài những hoạt động sinh lý bình thường, chế độ dinh dưỡng cũng có tác động không nhỏ tới làn da của bạn, cụ thể là quyết định tốc độ lão hóa, tính chất cũng như màu sắc của da. Một số chất dinh dưỡng tốt nhất để cải thiện sức khỏe làn da và ngăn ngừa lão hóa là vitamin C, vitamin A, kẽm và chất chống oxy hóa. Một số loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất cho sức khỏe làn da và cách kết hợp chúng thường xuyên để có làn da trẻ mãi không già.

1. Ớt chuông

Ảnh minh họa.

Ớt chuông là nguồn dinh dưỡng cung cấp rất nhiều beta carotene. Chất này không được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể mà phải trải qua quá trình chuyển đổi thành Vitamin A. Các dưỡng chất có trong ớt chuông có vai trò giống như một loại kem chống nắng tự nhiên, tránh sự gây hại của tia cực tím, ngăn ngừa hiện tượng khô da, nhăn nheo hoặc dư thừa quá nhiều tế bào chết trên da. Bên cạnh đó, lượng Beta carotene có trong ớt chuông còn khiến sắc tố da trở nên hồng hào, giàu sức sống hơn. Nó cũng là một trong những nguồn giàu vitamin C nhất, ớt chuông đỏ chứa gần 170% lượng vitamin C được khuyến nghị hằng ngày của chúng ta. Cung cấp đủ vitamin C giúp sản xuất collagen, một thành phần cấu tạo nên một lớp da mới khỏe mạnh.

2. Súp lơ xanh

Cam nổi tiếng về hàm lượng vitamin C, nhưng một nửa cái súp lơ xanh thực sự chứa vitamin C nhiều hơn hầu hết các loại trái cây họ cam quýt!

Súp lơ xanh cũng là một nguồn cung cấp kẽm và lutein, cả hai đều góp phần giúp làn da khỏe mạnh hơn. Trong khi kẽm là một chất chống oxy hóa giúp da của chúng ta chữa lành khỏi tổn thương, bao gồm cả tác hại của ánh nắng mặt trời thì Lutein là một loại carotenoid giống như vitamin A giúp tăng độ đàn hồi của da và chống lại ánh nắng mặt trời có hại.

3. Cà chua

Cà chua cũng là loại thực phẩm tốt cho da mà lại còn dễ mua, giá thành rẻ, dễ chế biến. Cà chua mang trong mình các dưỡng chất như lutein, Beta carotene, lycopene giúp da hạn chế nám, tàn nhang và các dấu hiệu lão hóa. Cà chua còn là một nhà máy cung cấp lượng Vitamin C dồi dào.Cà chua tươi có nhiều vitamin C hơn cà chua nấu chín, nhưng cà chua nấu chín thực sự giải phóng nhiều lycopene hơn, mang lại một loạt các lợi ích sức khỏe làn da. Lycopene là một chất chống oxy hóa giúp phục hồi tổn thương da và có thể làm mịn những thay đổi của cấu trúc da theo thời gian.

4. Bắp cải tím

Loại rau mang màu sắc đẹp đẽ này chứa đầy chất chống oxy hóa và vitamin tốt cho sức khỏe làn da. Bắp cải tím chứa vitamin A, C và anthocyanins, là những chất chống oxy hóa có thể cải thiện sức khỏe làn da sau tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời. Theo nghiên cứu, một bát con bắp cải tím chứa hơn 50% lượng vitamin C được khuyến nghị hằng ngày của chúng ta. Nếu cơ thể không có đủ vitamin C, việc sản xuất collagen sẽ giảm. Collagen chịu trách nhiệm về yếu tố đàn hồi của da, giữ cho làn da của chúng ta trông căng mọng và có thể góp phần mang lại vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Theo Thể thao & văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/phu-nu-an-4-loai-rau-nay-nhu-nap-collagen-vao-nguoi-40-tuoi-da-van-cang-bong-min-mang-tre-mai-khong-gia.html

Theo Thể thao & văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-an-4-loai-rau-nay-nhu-nap-collagen-vao-nguoi-40-tuoi-da-van-cang-bong-min-mang-tre-mai-khong-gia/20220826111042713)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Rau củ rất tốt cho bé nhưng nhiều mẹ còn lúng túng trong việc chế biến rau cho con.
  • Trong một chương trình truyền hình về dinh dưỡng cho trẻ, 100 giáo sư và chuyên gia dinh dưỡng của Nhật đã cùng chọn ra 10 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
  • GS.TS Phan Thị Kim, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam cho biết, tồn dư nitrat trong thực phẩm có thể gây ngộ độc cấp tính cản trở oxy, khó thở, thiếu máu. Về lâu dài chúng kết hợp với các amin tạo thành tiền chất gây ung thư nitrosamin.
  • Chọn lựa đúng loại rau và ăn đúng cách sẽ giúp bạn no lâu, giảm cân nhanh mà không bị đuối sức.
  • Các loại củ, quả là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời nhất. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng dưới đây, hãy lưu ý các loại quả này nhé.
  • Cùng ngắm nhìn những loại trái cây, rau củ mà ta vẫn ăn hàng ngày dưới một góc nhìn được phóng đại gấp hàng trăm nghìn lần.
  • Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
  • Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY