Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phụ nữ sau 30 tuổi nên tránh xa 4 loại thịt: Đánh cắp collagen rất nhanh, khiến da chảy xệ, lão hóa, sinh bệnh tật

Có 1 số thực phẩm nếu tiêu thụ nhiều sẽ rất hại cho cơ thể. Đặc biệt là 4 loại thịt sau, phụ nữ sau 30 tuổi nên tránh thật xa.

Bạn có biết, phụ nữ 30 tuổi trở đi cơ thể đã bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa. Lúc này, da đã xuất hiện nhiều dấu vết tuổi tác như nhăn, nám, chảy xệ... Đây là biểu hiện cho thấy lượng collagen đang mất dần. Nếu không biết cách giữ gìn thì phụ nữ sẽ già đi rất nhanh.

Các chuyên gia cho biết, nên tránh xa 4 loại thịt sau đây để ngăn ngừa lão hóa

Xúc xích, thịt nguội

Xúc xích, thịt nguội, các loại thịt chế biến sẵn đều có chứa chất phụ gia, chất bảo quản. Hơn nữa, còn chứa nhiều muối, đường và chất béo, gây ra đột biến lượng đường trong máu của bạn và phá hủy collagen của bạn.

Hơn nữa, việc tiêu thụ thực phẩm giàu muối cũng có thể làm cho các tế bào co lại và dẫn đến mất nước. Không đủ nước khiến cho da xuất hiện nếp nhăn và cuối cùng khiến chúng ta già đi nhanh hơn.

Thịt kho

Thịt kho ngon nhưng chúng lại chứa nhiều đường và muối. Trong khi muối gây mất nước cho da thì đường có thể gây đỏ và kích ứng trên da, đồng thời làm suy giảm elastin và collagen. Đáng nói, collagen và elastin là những protein chính, có vai trò duy trì làn da mềm mại, mịn màng, dẻo dai và săn chắc.

Thường xuyên ăn thực phẩm nhiều đường cũng sẽ làm tăng vòng eo, dẫn đến việc cơ thể con người bị lão hóa sớm, tăng cường sự phát triển nếp nhăn, các vết đốm trên da...

Ảnh minh họa.

Thịt nướng

Các món thịt nướng tuy tạo cảm giác ngon miệng nhưng lại là thực phẩm tai hại cho làn da, chúng có thể gây viêm và "rút bớt" collagen trong cơ thể rất nhanh.

Thịt chiên

Các món thịt chiên rán đều được chế biến bằng cách chiên trong dầu ở nhiệt độ cao. Trong quá trình chiên, thịt sẽ sản sinh ra nhiều chất độc hại như lipid peroxit, axit béo chuyển hóa... có thể gia tăng các gốc tự do, đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

Dầu ăn để chiên thịt cũng có thể tạo ra một lượng lớn khói dầu khi đun ở nhiệt độ cao, khói dầu này có chứa thành phần butadien, nếu hít phải thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ ung thư, đồng thời khiến da sạm và khô, ảnh hưởng đến tình trạng collagen.

Không những vậy, thịt chiên rán còn rất giàu chất béo, ăn quá nhiều sẽ khiến tích mỡ, béo phì, khiến cơ thể trông già nua hơn tuổi thật.

Vậy những thực phẩm nào giúp phụ nữ tăng cường collagen tự nhiên?

- Uống nhiều nước chanh vì chanh rất giàu vitamin C, đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất collagen, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, thải độc tố ra khỏi cơ thể, làm mềm lớp sừng của da, ức chế sự phát triển của nếp nhăn và vết sạm.

- Sữa chua: Sữa chua chứa nhiều protein và axit amin thiết yếu như lysine, từ đó có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen tự nhiên.

- Ăn nhiều chanh dây: Các vitamin C, vitamin E, axit amin, sắt và phốt pho có trong chanh dây giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp collagen.

- Quả lựu: Nhờ có chứa một hợp chất gọi là Punicalagins, mà lựu có thể giúp duy trì collagen trong da.

- Các loại đậu: Bao gồm đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, đậu gà... là những loại thực phẩm giàu protein, thường chứa các axit amin cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen.- Cam, bưởi, chanh: Các trái cây có múi, vị chua như cam, bưởi, chanh, quýt... là loại quả chứa lượng vitamin C dồi dào nhất. Trong khi đó, vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất pro-collagen.

- Thịt gà, cá hồi: Thịt gà, cá hồi là những loại thịt chứa nhiều collagen nhất.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-sau-30-nen-tranh-xa-4-loai-thit-danh-cap-collagen-rat-nhanh-khien-da-chay-xe-lao-hoa-sinh-benh-tat-d366280.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-sau-30-tuoi-nen-tranh-xa-4-loai-thit-danh-cap-collagen-rat-nhanh-khien-da-chay-xe-lao-hoa-sinh-benh-tat/20220116042110991)

Tin cùng nội dung

  • Là một loại thực phẩm phổ biến, sẵn có, giá rẻ nên dưa chuột được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hãy lưu ý để sử dụng có ích nhất nhé.
  • Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị Thu*c chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
  • Là một loại rau xanh quen thuộc, giàu dinh dưỡng. Xà lách thường được tiêu thụ dưới dạng rau sống, rau trộn, nước ép rau. Bên cạnh tác dụng giúp giảm cân, làm đẹp da, rau xà lách còn có nhiều tác dụng trong cải thiện, hỗ trợ sức khỏe.
  • Dầu dừa rất tuyệt vời trong bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm cân, giảm viêm nhiễm, chăm sóc tóc và da, chữa hăm tã cho bé và giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp, đặc biệt là với chị em phụ nữ.
  • Mặc dù có rất nhiều dinh dưỡng nhưng thời gian gần đây giá đỗ không còn nằm nhiều trong thực đơn của những bà nội trợ bởi thị trường giá “bẩn” đang tràn lan.
  • Ngoài công dụng trang trí, hoa còn giúp chị em làm đẹp một cách hiệu quả, là một trong những loại mỹ phẩm thiên nhiên, đã được con người ưu ái sử dụng từ rất lâu.
  • Chúng ta ai cũng biết “có thực mới vực được đạo”. Kể từ khi có loài người, con người ta phải ăn để tồn tại.
  • Cái tin “tinh trùng làm đẹp da” không biết phát tán từ đâu đã khiến các đức ông chồng vô cùng hoảng sợ. Bởi các vị phu nhân không có nhu cầu phòng the mà chỉ muốn “thần dược” để trẻ hóa làn da. Nhưng trên thực tế, dịch tinh trùng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY