Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Quỷ Cốc Tử nói: Ở đời, chỉ 3 loại người có thể thành công và giàu có, một trong số đó là người trông có vẻ lười biếng

Theo bậc thầy mưu trí Quỷ Cốc Tử, những người trông có vẻ lười biếng nhưng sở hữu đặc điểm này thì họ vẫn có tương lai xán lạn và giàu có.
Quỷ Cốc Tử là một nhân vật huyền thoại thời Trung Quốc cổ đại, có kiến thức sâu rộng, am hiểu hơn người. Ông nổi tiếng là bậc thầy mưu trí với tài nhìn người đến hàng nghìn năm sau vẫn chuẩn xác. Trong đó, ông có nhắc đến thuật đọc vị những người thành công.

Cụ thể, theo Quỷ Cốc Tử, ở đời, 3 loại người dưới đây sẽ có được sự nghiệp vẻ vang và sự giàu có hơn người:

1. Người có tham vọng lớn

Quỷ Cốc Tử cho rằng khoảng cách giữa người có được thành công và kẻ thất bại là xem ai có lòng tham lớn hơn. Bởi tham vọng không chỉ cho phép một người phát huy hết khả năng của mình mà còn buộc người đó phải cống hiến mọi thứ, loại bỏ mọi chướng ngại vật và tiến về phía trước với tốc độ tối đa để đạt được những gì mình mong muốn.

Ảnh minh họa: Internet

Những người rất tham vọng thường tràn đầy khao khát phấn đấu trở nên xuất sắc. Nhóm người này sẽ không hài lòng với những điều đã đạt được, cũng không quên mình trong chiến thắng. Họ luôn có những mục tiêu cao hơn và khát vọng lớn hơn, đồng thời không ngừng thách thức giới hạn của bản thân. Đây cũng là một trong những lý do tại sao họ dễ dàng kiếm được nhiều tiền và đạt được những điều ít người có thể đạt được.

Ngoài ra, người có hoài bão lớn thường có năng lực hành động và thực thi mạnh mẽ, biết biến những hoài bão, hoài bão lớn của mình thành hành động thiết thực để đạt được mục tiêu. Họ giỏi lập kế hoạch, tổ chức và quản lý thời gian cũng như nguồn lực của mình, không ngừng tích lũy kinh nghiệm và kiến ​​thức, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh cốt lõi của mình. Vì vậy, những người như vậy thường rất thành công ở nơi làm việc.

2. Người có trái tim nóng và cái đầu lạnh

Theo thuật đọc vị của bậc thầy mưu kế Quỷ Cốc Tử, những người sở hữu trái tim nóng và cái đầu lạnh thường dễ đạt được thành công và danh vọng hơn người khác.

Trái tim nóng sẽ giúp họ có kỹ năng xã hội tốt, có thể giao tiếp với mọi người một cách dễ dàng, giành được sự tin tưởng và hỗ trợ của người khác thông qua giao tiếp và tương tác tích cực. Tại nơi làm việc, họ thường có thể nhanh chóng thiết lập các mối quan hệ, mở rộng vòng kết nối xã hội và tận dụng triệt để các tài nguyên này để tìm kiếm lợi ích cho bản thân.

Trong khi đó, một cái đầu lạnh giúp họ có khả năng chịu được áp lực và suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề. Bên cạnh đó, cái đầu lạnh cũng sẽ giúp những người ngày có tư duy nhanh nhạy, phản ứng nhanh, đồng thời có thể đưa ra quyết định và phán đoán chính xác một cách nhanh chóng. Khi đối mặt với những thất bại và khó khăn, họ luôn có thể duy trì thái độ lạc quan và tích cực và tìm ra giải pháp cho các vấn đề và ít khi bỏ cuộc khi chưa đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, những người này cũng có nhược điểm là trong nhiều trường hợp những quyết định của họ đôi lúc có thể quá khắc nghiệt với những người khác.

3. Người “lười”

Những người “thể lãn, não cần” chính là nhóm người thứ 3 mà quỷ cốc tử nhắc đến. những người này bề ngoài thường sẽ bị cho là lười biếng, ăn không ngồi rồi vì lười vận động thể chất. thế nhưng điều khiến họ vẫn thành công và giàu có hơn người chính là ở bộ não.

Ảnh minh họa: Internet

Những người này rất siêng năng sử dụng bộ não, họ tư duy và suy nghĩ nhiều hơn những người khác. Điểm mạnh của họ không phải sự chăm chỉ từ chân tay mà là sự thông minh đến từ trí óc. Tài năng đó giúp họ giải quyết hầu hết mọi vấn đề. Đồng thời, những người này cũng rất giỏi trong việc điều hành và quản lý mọi người.

Người “thể lãn, não cần” có phương thức làm việc đặc biệt. Họ sẽ tìm không gian để suy nghĩ về sự phát triển và thành tựu trong tương lai của họ trong thời gian rảnh rỗi. Họ cũng rất trọng công việc, có thể dùng trí tuệ và tài năng của mình để giúp đỡ người khác, khiến công việc hiệu quả và đạt kết quả cao hơn.

Theo Markettimes

Link bài gốc Lấy link

https://markettimes.vn/quy-coc-tu-noi-o-doi-chi-3-loai-nguoi-co-the-thanh-cong-va-giau-co-mot-trong-so-do-la-nguoi-trong-co-ve-luoi-bieng-32962.html

Theo Markettimes

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/quy-coc-tu-noi-o-doi-chi-3-loai-nguoi-co-the-thanh-cong-va-giau-co-mot-trong-so-do-la-nguoi-trong-co-ve-luoi-bieng/20240423104227909)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY