Dinh dưỡng hôm nay

Thịt kho Bạch Tuyết màu lạ nhưng ăn ngon miễn bàn, bạn đã thử chưa?

Trong suy nghĩ của nhiều bà nội trợ, thịt kho nhất định phải cho nước màu (nước hàng) tạo vẻ bắt mắt là điều bắt buộc, hoặc không thì dùng nước dừa tươi để tạo màu vàng nhẹ cho món ăn. Thế nhưng, chắc ít người thử làm món kho thịt trắng tinh khôi và trứng để nguyên vỏ.

Món ăn này được các chị em đặt tên gọi là thịt kho trứng "Bạch Tuyết". Sở dĩ gọi như vậy vì món thịt kho có màu trắng tinh và trứng để nguyên vỏ như làn da của nàng Bạch Tuyết trong chuyện cổ tích.

Cách làm món này cũng khá đơn giản được chia sẻ cụ thể dưới đây:

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ.

- Trứng.

- Gia vị thông thường: Nước mắm, muối hột, hạt tiêu, đường...

Cách làm:

- Rửa thịt bằng nước muối loãng có pha nước cốt chanh. Sau đó trần nhanh cho thịt sạch sẽ rồi tiến hành ướp. Với những gia vị đơn giản nhất: Nước mắm, muối, đường trắng, đường phèn, hạt tiêu, rượu trắng...

Lưu ý: Món này sẽ không ướp mật ong, đường nâu vì sẽ mất màu trắng và tạo thành mầu hơi ngà vàng giống như kho có nước dừa.

Ướp thịt trong vòng một tiếng cho thấm đều gia vị hoặc hơn tuỳ ý. Nhưng cũng không nên quá 5-6 giờ đồng hồ.

Ảnh minh hoạ.

Các bước làm món thịt kho "Bạch Tuyết".

Trứng luộc để nguyên vỏ kho cùng với thịt trong vòng 45 phút. Sau đó đặt trong nồi ủ 2 tiếng cho thịt chín âm ỉ và mềm.

- Thành phẩm lúc mở nồi ra có một mùi thơm thật sự quyến rũ, mùi thịt béo béo thơm thơm và ngậy ngậy. Nó khác hẳn với mùi vị thịt khi kho bằng bước màu.

Trứng kho cả vỏ với thịt không có nước màu, khi ăn mới bóc trứng ra, mùi vị rất khác kiểu truyền thống là chiên rán hoặc bóc vỏ kho trứng trắng không chiên. Vị trứng dẻo và dai như thạch rau câu chứ không bị dai cứng vỏ như khi chiên, cũng không quá đậm như khi để trứng trắng kho cùng.

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/thit-kho-bach-tuyet-mau-la-nhung-an-ngon-mien-ban-ban-da-thu-chua-286655.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-kho-bach-tuyet-mau-la-nhung-an-ngon-mien-ban-ban-da-thu-chua/20240118090647536)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY