Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phụ nữ U40 estrogen suy giảm: Ăn nhiều 8 món để san bằng lão hóa, sản sinh collagen, 60 tuổi chẳng sợ già

Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho phụ nữ, đặc biệt chị em trong giai đoạn suy giảm nội tiết, u40 nên ăn nhiều.

Bông cải xanh

Ảnh minh họa

Bông cải xanh vẫn luôn được biết đến là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Từ việc giúp ngăn chặn các tết bào ưng thư, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Thì theo Eat This, loại rau này còn bổ sung chất xơ, protein cho cơ thể và có khả năng chống lại sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Tiến sĩ paul jarrod frank - bác sĩ da liễu thẩm mỹ nổi tiếng ở new york (mỹ) nói: "bông cải xanh chứa thành phần chống viêm và lão hóa cho da, vì vậy mọi người nên kết hợp vào chế độ ăn mỗi ngày sẽ giúp làn da thêm phần khỏe đẹp hơn”.

Cá hồi

Bên cạnh các loại thịt, bạn nên tăng cường bổ sung cho cơ thể các loại cá đặc biệt là cá hồi. Đây là nguồn thực phẩm không chỉ giàu protein mà còn chứa nhiều omega-3, omega-6 và omega-9, và các chất béo tốt nhất cho cơ thể.

Trong cá hồi chứa lượng vitamin d dồi dào giúp kích thích cơ thể sản xuất ra nội tiết tố nữ estrogen, tăng khả năng miễn dịch và giúp xương chắc khỏe. hơn nữa, hàm lượng omega – 3 có tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa lão hóa và phòng được ung thư vú. chính vì vậy, lựa chọn cá hồi vào thực đơn của mình sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo giúp tăng nội tiết tố nữ estrogen.

Đậu nành

Đậu nành nói riêng, hay họ nhà đậu nói chung rất cần thiết trong thực đơn để tăng nội tiết tố nữ. đậu nành và chế phẩm từ đậu nành rất đa dạng nên dù bạn là người khó tính đến mấy thì loại thực phẩm này vẫn dễ dàng chinh phục và lấy cảm tình. đậu nành được biệt đến không chỉ tốt cho sắc đẹp của nữ giới mà còn giúp nâng cao khả năng sinh sản của chị em, bầu ngực sẽ căng tròn, đầy đặn khi bổ sung thực phẩm này trong một thời gian. đặc biệt, chúng cung cấp lượng estrogen đáng kể hỗ trợ hoạt động nội tiết.

Trong đậu nành có chứa chất isoflavon làm tăng hormone, giúp chống lão hóa, ngăn ngừa u xơ tử cung, ung thư vú. đối với chị em thường xuyên bị rối loạn nội tiết, chu kỳ kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh có thể nhớ ngay đến sữa đậu nành, giá đỗ, hay đậu phụ, sẽ cải thiện đáng kể tình trạng, lấy lại sự cân bằng nội tiết.

Khoai lang

Khoai lang là loại củ được nhắc đến rất nhiều bởi công dụng mà loại củ này mang lại. được biết đến như một thần dược giúp giảm cân, khoai lang còn giúp hệ tiêu hóa trơn tru khỏe mạnh, hệ tim mạch ổn định. ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng khoai lang là thực phẩm giàu vitamin b6, các acid amin giúp giảm căng thẳng, áp lực, ăn khoai lang thường xuyên khiến cơ thể thoái mái, đem lại cảm xúc tích cực. tinh chất trong khoai lang làm chậm quá trình lão hõa, đặc biệt giúp cân bằng nội tiết tố nữ. khoai rất dễ ăn, chế biến được nhiều cách như nướng, luộc, hấp, tùy theo khẩu vị để lựa chọn cách chế biến phù hợp.

Bí xanh

Trái tim không khỏe mạnh là nguyên nhân số 1 khiến phụ nữ già đi. các chuyên gia dinh dưỡng tại mĩ cho rằng, trong bí xanh có chứa các hợp chất cùng lượng protein và vitamin dồi dào giúp làm chậm tiến trình lão hóa của làn da.

Không chỉ vậy hỗn hợp các chất carotenoids, potassium, magnesium và folate có trong quả bí có thể bảo vệ cơ thể, tránh không cho các vi khuẩn xâm nhập vào da và khiến da bị kích ứng, lão hóa. Không chỉ vậy, bí còn có lượng chất béo cực ít, giúp đào thải được lượng mỡ thừa ra ngoài hiệu quả và không gây béo.

Đậu phộng

Đậu phộng rất giàu chất dinh dưỡng, cung cấp hơn 30 chất dinh dưỡng thiết yếu và dinh dưỡng thực vật. lượng vitamin c trong đậu phộng có tác dụng ngăn sự hình thành và làm mờ hắc tố melanin. không những thế, vitamin c còn là một chất chống oxi hóa, cùng với vitamin e, beta-carotene, và nhiều chất dinh dưỡng thực vật khác. chất chống oxi hóa ngăn chặn một số thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, ngăn chặn quá trình lão hóa.

Đặc biệt, đậu phộng chứa hợp chất resveratrol có tính chống oxi hóa mạnh, có tác dụng kích hoạt enzym, làm chậm quá trình lão hóa, từ đó thúc đẩy tế bào não phát triển, ngăn ngừa sự lão hóa của da, làm đẹp và khỏe da.

Rong biển

Theo bác sĩ y khoa, đồng giám đốc tại học viện phẫu thuật tạo hình da liễu washington, thành phố washington, elizabeth tanzi: “rong biển chứa vitamin c và e, giúp bảo vệ làn da khỏi sự hủy hoại của tia uv, kích thích quá trình sản xuất collagen tự nhiên dưới da, đồng thời dưỡng ẩm cho da”.

Trong rong biển có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp giảm nhẹ và làm dịu đi sự viêm và tấy đỏ trên da từ đó giảm thiểu được tình trạng kích ứng hay mẩn đỏ da do môi trường, mụn và bảo vệ làn da không bị các chất oxi hóa tấn công.

Hạt dẻ cười

Hạt dể cười chứa dồi dào dưỡng chất phytoestrogen, giúp tăng cường nội tiết tố nữ. Theo tính toán, 100g hạt dẻ cười đã có đến 382,5 mcg phytoestrogen. Hạt dẻ cười rất phù hợp với người thích ăn vặt, vừa tăng nội tiết tố lại vừa đáp ứng sở thích của bản thân.

Ngoài ra, hạt dẻ cười còn có rất nhiều tác dụng khác đối với cơ thể như sáng mắt, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, đặc biệt tốt cho máu và hệ thần kinh. Do đó, hãy năng ăn hạt dẻ cười mỗi ngày nhé.

Theo Thạch Thảo/Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/phu-nu-u40-noi-tiet-suy-giam-an-nhieu-8-mon-de-san-bang-lao-hoa-da-cang-min-dep-ngoai-khoe-trong.html

Theo Thạch Thảo/Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-u40-estrogen-suy-giam-an-nhieu-8-mon-de-san-bang-lao-hoa-san-sinh-collagen-60-tuoi-chang-so-gia/20220123040543064)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Đi cùng năm tháng, cơ thể của chúng ta lớn lên, trưởng thành rồi già nua. Dẫu biết rằng đó là quy luật của tạo hoá, nhưng khi phải đối mặt với “sự già” thì chúng ta vẫn không khỏi lo lắng và mong muốn có một phép màu nào đó giúp ta trẻ mãi không già.
  • Theo thời gian, cơ thể con người sẽ bị lão hóa, thể hiện bằng những biến đổi về hình thái và chức năng của các bộ phận, hệ thống của cơ thể. Quá trình lão hóa không diễn ra đột ngột, mà từ từ đến. Khi hệ thần kinh bắt đầu bị lão hóa, thì biểu hiện sớm của nó là sự suy yếu chức năng thần kinh.
  • Theo Đông y, khoai lang vị cam bình, vào tỳ, thận. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, thông tiện. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược (đái tháo đường, táo bón, quáng gà, vàng da...).
  • Mangyte-Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu hụt dinh dưỡng gây ra tổn thương DNA. Khi các yếu tố dinh dưỡng cần thiết bị thiếu sẽ đem đến kết quả xấu trong quá trình sao chép và số lượng tế bào đột biến càng tăng.
  • Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể
  • Đậu nành vốn là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng gần đây nó là mối lo ngại của cánh mày râu bởi thông tin làm giảm bản lĩnh phòng the.
  • Ăn đậu nành không chỉ tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư mà còn giảm sỏi thận...
  • Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, rau má giúp duy trì sự trẻ trung.
  • Con gái tôi hay bị táo bón 2 ngày đi một lần, phân chắc. Tôi nấu khoai lang, nấu chung với bột cho bé ăn hàng ngày.
  • Estrogen là nội tiết tố nữ được tiết ra từ buồng trứng, một hormon quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Estrogen giúp cơ thể phát triển mềm mại, nở nang đầy nữ tính.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY