Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Rã đông thịt chỉ cần thêm thứ này vào 5 phút là thịt mềm, tươi ngon như mới mua ở chợ về

Với bí quyết nhỏ dưới đây các bà nội trợ sẽ dễ dàng rã đông thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh giúp món ăn giữ nguyên dinh dưỡng của mình.

Việc tích trữ trong tủ lạnh để không mất thời gian đi chợ khiến nhiều chị em đỡ vất vả hơn rất nhiều. Nhưng thịt đóng đá muốn rã dông không phải dễ dàng. Với bí quyết đơn giản này sẽ giúp chị em nội trợ dễ dàng rã đông nhưng miếng thịt nhẹ nhàng mà không làm mất chất hay để vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.

Rã đông thịt bằng muối và giấm

Đầu tiên bạn cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch. Tiếp đó bạn cho thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan. Khi bạn thấy thịt đã trữ đông vào, ngâm khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.

Vậy để rã đông thịt nhanh chóng bạn hãy nhớ cho 2 nguyên liệu muối và giấm vào nước ngâm thịt, chúng vừa giúp khử bớt vi khuẩn mà còn làm thịt mềm nhanh, hương vị của thịt cũng ngon hơn.


Sử dụng muối và giấm giúp cho thịt rã đông nhanh hơn.

Rã đông thịt bằng đường và nước ấm

Đầu tiên bạn hãy pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.

Và sau đó cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều. Tiếp tới bạn thả miếng thịt lợn đông lạnh vào và ngâm trong 7 – 10 phút.

Với chút dường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.


Sử dụng đường và nước ấm sẽ giúp thực phẩm rã đông nhanh không mất chất.

Lưu ý: Khi rã đông thực phẩm tùy thuộc vào mức độ đông lạnh và kích thước của miếng thịt, cá mà thời gian rã đông có thể nhanh hơn hoặc cũng có thể lâu hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ra-dong-thit-chi-can-them-thu-nay-vao-5-phut-la-thit-mem-tuoi-ngon-nhu-moi-mua-o-cho-ve-d238499.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ra-dong-thit-chi-can-them-thu-nay-vao-5-phut-la-thit-mem-tuoi-ngon-nhu-moi-mua-o-cho-ve/20210406025518577)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY