Rã đông thịt không khó thế nhưng làm sao để tiết kiệm thời gian, mà lại giúp thịt mềm tươi như mới thì không phải chị em nào cũng biết.
Nếu muốn Đầu tiên, bạn pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1 để được hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều hỗn hợp cho tan. Tiếp theo, bạn cho thịt đông cứng vào nước pha loãng đường. Chỉ khoảng 7-10 phút sau, các bà nội trợ sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng thịt mềm tươi, đã vậy khi đem chế biến món ăn sẽ đậm đà hương vị hơn đấy. Với cách này, bạn chỉ cần đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải. Kế đến, thêm vào nồi một thìa muối cùng vài giọt giấm trắng. Sau đó, khuấy đều cho hỗn hợp này hòa tan vào nhau rồi cho thịt cần 1. Rã đông bằng đường
2. Rã đông bằng muối
Chủ đề liên quan:
cách rã đông thực phẩm an toàn mẹo vặt nhà bếp mẹo vặt trong bếp rã đông rã đông thịt tươi ngon