Ẩm thực hôm nay

Rã đông thịt chỉ cần thêm thứ này vào là sau 7 phút thịt sẽ mềm, tươi ngon như mới mua ở chợ về

Dùng cách này sẽ tiết kiệm được khối thời gian mà lại rã đông hiệu quả nữa.

Rã đông thịt không khó thế nhưng làm sao để tiết kiệm thời gian, mà lại giúp thịt mềm tươi như mới thì không phải chị em nào cũng biết.

Nếu muốn

1. Rã đông bằng đường

Đầu tiên, bạn pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1 để được hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều hỗn hợp cho tan.

Tiếp theo, bạn cho thịt đông cứng vào nước pha loãng đường. Chỉ khoảng 7-10 phút sau, các bà nội trợ sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng thịt mềm tươi, đã vậy khi đem chế biến món ăn sẽ đậm đà hương vị hơn đấy.

2. Rã đông bằng muối

Với cách này, bạn chỉ cần đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải. Kế đến, thêm vào nồi một thìa muối cùng vài giọt giấm trắng. Sau đó, khuấy đều cho hỗn hợp này hòa tan vào nhau rồi cho thịt cần

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ra-dong-thit-chi-can-them-thu-nay-vao-la-sau-7-phut-thit-se-mem-tuoi-ngon-nhu-moi-mua-o-cho-ve-20200129021739604.chn)

Tin cùng nội dung