Người bán sẽ chẳng bao giờ hé lộ cách chọn thịt bò ngon này với bất cứ ai. chị em hãy thuộc lòng để tránh xa thịt bò ôi thiu, ốm bệnh, không mua nhầm thịt lợn tẩm màu thực phẩm.
- những miếng thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi sờ vào có cảm giác dính tay, chắc thịt, thớ nhỏ, không quá khô cũng không nhão ướt.
- đặc biệt, bạn cần biết cách phân biệt bò non và bò già: thịt bò già sẽ có có màu đỏ sậm, ăn dai, nấu rất lâu mới nhừ nên chị em chớ dại chọn mua. thịt bò tơ sẽ có mỡ màu trắng, thớ thịt rất mịn và mềm. đây chính là loại thịt bò ngon nhất.
- nếu thấy thịt bò có hạt ẩn bên trong như hạt gạo thì đấy rất có thể là phần thịt của con bò bị nhiễm sán gạo, bạn chớ dại chọn mua.
- thịt bò có màu tái xanh, có mùi hôi là thịt đã để lâu ngày, ôi thiu và gây ngộ độc nếu bạn trót ăn phải.
- nếu thấy thịt bò có mỡ màu vàng đậm, thịt nhão, đàn hồi kém và nhớt chị em hãy tránh xa ngay. bởi rất có thể, đấy là thịt lợn bị tẩm màu thực phẩm để làm giả thịt bò, lừa dối người tiêu dùng.
- Muốn bò xào không bị dai bạn hãy nấu với lửa lớn, đảo nhanh tay. Càng nhanh chính bò càng giữ được độ ngọt, thơm và hương vị đặc trưng của mình.
- khi hầm thịt bò, bạn nên thêm khoảng 1 thìa muối cho 1kg thịt bò. hoặc bạn có thể cho ¼ quả dứa vào để phần thịt bò nhanh mềm hơn.
- Nếu muốn làm những món xào ngon, bạn nên dùng phần thịt phi lê, thịt thăn bởi sau khi chế biến chúng sẽ rất mềm, ngọt và không hề bị dai.
- món hầm, món súp: bắp bò, gân hay đuôi bò là những phần thịt vô cùng phù hợp cho những món hầm. chỉ cần thêm vỏ quế, đinh hương, hành, tỏi, gừng bạn sẽ có đủ ngũ vị cực hấp dẫn cho món ngon với thịt bò này.
Chủ đề liên quan:
độc hại mẹo chọn thịt bò ngon mẹo chọn thực phẩm mẹo nấu ăn hay thịt bò thịt lợn tươi ngon