Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách xử lý mỡ heo chiên giòn như thế nào cho thơm, mẹ chồng tiết lộ bí kíp bất bại

Mỡ lợn có thể được sử dụng trong các món ăn khác nhau, và nhiều người sẽ mua thịt lợn về nhà và rán mỡ lợn tại nhà. Tuy nhiên, một số cư dân mạng tò mò hỏi mọi người: Làm thế nào để chiên mỡ lợn? Phần nào ngon hơn?


Cư dân mạng hỏi mọi người cách chiên mỡ lợn, điều này đã làm dấy lên một cuộc thảo luận.

Một số cư dân mạng hỏi mọi người: "Làm thế nào để chiên mỡ lợn? Phần nào ngon hơn?" Sau khi vấn đề được nêu, nhiều bà mẹ chuyên gia đã chia sẻ mẹo của họ.

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, cư dân mạng đã ngay lập tức nổ ra một cuộc thảo luận sôi nổi. Nhiều chuyên gia sành ăn đã chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của họ: "Dạy bạn cách bất bại. Khi chiên mỡ lợn, bạn cho thêm nước lạnh cộng với bột ngũ vị hoặc bột gia vị, cho vào mỡ lợn, đun cách thủy đến khi bốc hơi và chiên giòn, loại dầu này có mùi thơm, không bị hôi và không có mùi khét dầu, có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng".

Cụ thể:

Cho mỡ heo vào nồi, thêm ít nước, trộn đều rồi đậy nắp lại để không bị bắn ra, để an toàn, không nên mở vung, chiên trên lửa vừa cho đến khi ngửi thấy mùi mỡ heo. Nếu thấy mỡ đã thành tóp thì tắt bếp với tóp ra. Lúc này đợi cho dầu nguội rồi mới đóng hộp, sau khi nguội có thể thấy mỡ lợn có màu trắng đục rất đặc trưng. "Mỡ lợn" khi thêm chút nước sẽ tránh được tình trạng chiên quá chín hoặc chiên không hết mỡ, nên cho nước vào đun cùng để mỡ heo nóng đều, như vậy mỡ lợn chiên sẽ có màu đẹp hơn và không sợ bị khét".

Ngoài ra, một số cư dân mạng gợi ý “Cho ít đường phèn vào, mỡ lợn để lâu sẽ không có mùi dầu”. “Bỏ ít quế cho thơm hơn, lần nào tôi cũng bỏ quế”, “Bản nâng cấp là mỡ lợn là cho ít hành tím". Nếu không, bạn cũng có thể thêm những lát tỏi để tăng hương vị nếu thích.

Về việc mua phần mỡ lợn nào thì mọi người đều có ý kiến ​​khác nhau. Một số cư dân mạng cho rằng "không cần biết phần mỡ lợn là phần nào, chỉ cần tự rán là được" và "phần nào của mỡ lợn cũng như nhau".

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/cach-xu-ly-mo-heo-chien-gion-nhu-the-nao-cho-thom-me-chong-tiet-lo-bi-kip-bat-bai-304384.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-xu-ly-mo-heo-chien-gion-nhu-the-nao-cho-thom-me-chong-tiet-lo-bi-kip-bat-bai/20240114075520715)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Để có một chuyến đi biển an toàn, bạn cần trang bị cho mình hành trang, kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình trước một số nguy hiểm bất ngờ có thể ập tới.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY