Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Nếu bình thường, chị em vẫn chế biến rau cải chíp bằng cách luộc hoặc xào, vậy thì hãy thử 1 lần làm theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. đảm bảo bạn sẽ "nghiện" luôn món rau cải luộc sốt nấm thịt đó.
Rau cải chíp luộc sốt nấm thịt nè
1
Chị em hãy cắt riêng phần gốc rau cải chíp với phần lá. sau đó, rửa sạch phần lá rồi để ráo. phần gốc đem ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, tráng lại dưới vòi nước.
Cắt rau cải như thế này nha
Bạn ngâm nấm hương khô trong nước khoảng 5-7 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra rửa sạch. Cắt bỏ chân nấm và thái nhỏ nấm thành dạng hạt lựu. Gừng nạo vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
2
Bạn cho khoảng 500ml nước vào nồi cùng 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê đường kính. Khuấy đều và đun sôi nước. Khi nước sôi, thả phần gốc rau vào luộc trước khoảng 30-45 giây rồi mới thả phần lá vào luộc.
Luộc rau khoảng 40 giây trên lửa to rồi tắt bếp, vớt rau ra đĩa.
Chị em không nên luộc rau quá kỹ nha. Luộc xong bày ra đĩa thế này cho đẹp nè
3
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm phần gừng và tỏi đã băm nhỏ. Khi gừng, tỏi dậy mùi thơm, bạn cho thịt heo xay vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo đều trên lửa to cho đến khi thịt săn lại.
Tiếp đến, thêm nấm hương đã thái nhỏ vào chảo cùng khoảng 100ml nước, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường kính. Giảm lửa và đảo đều.
Cho nấm hương vào sau nha
Bạn hòa tan 1-2 thìa cà phê bột năng với khoảng 50-70ml nước. Đổ từ từ nước bột năng vào chảo sốt nấm - thịt. Vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp đạt được độ sền sệt như mong muốn thì dừng lại. Đun sốt thêm khoảng 1 phút trên lửa vừa rồi nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
Nước bột năng sẽ giúp phần sốt nấm - thịt có độ sền sệt
4
Chị em rưới đều phần sốt nấm thịt lên đĩa rau cải chíp đã luộc chín. vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè!
Làm thế này, rau cải vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên. Kết hợp cùng sốt nấm thịt thơm mùi nấm và dầu hào nữa thì đảm bảo mê luôn! Hôm nào mà bận, chỉ cần có món ăn đủ cả rau cả thịt này là xong bữa cơm. Đơn giản mà vẫn đủ chất và ngon "hết nước chấm".
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách để chế biến rau cải chíp thành món ăn vừa ngon vừa lạ.