Sau giãn cách XH, cửa hàng ăn uống "đua nhau" dựng vách ngăn, kẻ vạch sơn
Sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, một số hàng quán mở cửa đón khách trở lại. Với tinh thần không chủ quan với dịch bệnh, một quán cơm bình dân ở Phủ Doãn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã trang bị những vách ngăn bằng tấm mica để giãn khoảng cách cho khách ngồi ăn.
Ông Nguyễn Đức Sơn - chủ quán cơm cho biết, mục đích của việc làm này là để giãn cách cho khách hàng, hạn chế việc bắn nước bọt.
Tất cả các bàn sẽ được lắp tấm chắn bọt, mỗi bàn sẽ mất 4 tấm mica, chi phí cho tất cả linh kiện được mua khoảng 2 triệu đồng.
"Tôi biết nhiều khách hàng sẽ không thích đến quán khi thực hiện vách ngăn như thế này. Họ sẽ cho là bất tiện hoặc coi đây là cẩn thận thái quá, hạn chế việc giao lưu trong khi ăn. Tuy nhiên tôi xác định, đặt yếu tố an toàn, chống dịch lên đầu", ông Sơn chia sẻ.
Những ngày đầu sau giãn cách xã hội, quán ăn của gia đình ông Sơn chưa đông lại như trước đây nhưng ông và nhân viên đều cẩn trọng thực hiện các biện pháp an toàn, phòng chống dịch và nhắc nhở khách hàng phối hợp.
"Khách hàng của chúng tôi chủ yếu là nhân viên công sở, người lao động,... Thời điểm này nhiều nơi chưa quay lại làm việc nên khách hạn chế đi nhiều. Dù có một vài khách thì chúng tôi cũng thực hiện các biện pháp an toàn", ông Sơn chia sẻ.
Một quán phở nổi tiếng trên đường Tôn Đức Thắng cũng áp dụng cách dựng vách ngăn tương tự để đảm bảo an toàn chống dịch.
Bà Đào Thị Thịnh, chủ quán phở này cho biết: "Ngay sau khi mở cửa trở lại chúng tôi đã tính toán về việc khách đông như trước đây nên tìm cách hợp lý giúp khách hàng và nhân viên tránh dịch bệnh. Bên cạnh lắp vách ngăn chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở khách hàng dùng khẩu trang".
Một quán cafe trên đường Khuất Duy Tiến đã kẻ vạch sơn để đảm bảo khách hàng giãn cách 2 mét khi đến quán.
Nhân viên cửa hàng cũng trực tiếp đo thân nhiệt cho khách hàng đến quán.
Chủ đề liên quan:
các cửa hàng chế vách ngăn Covid 19 cửa hàng giãn cách kẻ vạch quán cơm vách ăn vách ngăn