Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sau khi 4 loại rau này nảy mầm, không những không có hại mà dinh dưỡng có thể tăng lên gấp đôi, hầu hết mọi người đều vứt bỏ lãng phí

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp các trường hợp nguyên liệu nảy mầm: như đậu phộng, tỏi sau khi để lâu ngày, ai cũng nghĩ sau khi đã mọc mầm thì không thể ăn được, do vậy sẽ vứt bỏ, nhưng thực tế có một số loại rau sau khi mọc mầm có thể ăn được và có những lợi ích nhất định đối với cơ thể.

1. Đậu phộng (lạc)

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều người ăn lạc, thực tế thì lạc có tác dụng rất lớn đối với cơ thể con người, không những có tác dụng bảo vệ đường ruột, dạ dày mà còn có lợi cho quá trình lưu thông máu. Nếu để lâu đậu phộng sẽ nảy mầm, thực ra bạn cũng đừng quá lo lắng, đậu phộng nảy mầm thực chất hoàn toàn có thể ăn được, không chỉ có rất nhiều axit amin trong đậu phộng đã nảy mầm. Hơn nữa, hàm lượng chất béo trong đậu phộng đã nảy mầm tương đối nhỏ, nên tác động của đậu phộng lên mạch máu của con người lúc này là tương đối nhỏ.

2. Đậu nành

Ai cũng đã từng ăn giá đỗ, thực chất giá đỗ có nguồn gốc từ mầm đậu nành nên trong cuộc sống hàng ngày, mầm đậu nành có thể ăn được, thực tế thì đậu nành sẽ nảy mầm trong môi trường tương đối ẩm ướt, loại mầm này rất giàu vitamin và có thể được sử dụng trực tiếp.

3. Lúa mạch

Lúa mạch chứa rất nhiều tinh bột, thực tế khi lúa mạch nảy mầm, các loại tinh bột này sẽ được chuyển hóa thành amylase ở một mức độ nhất định, khi vào cơ thể con người các loại tinh bột này có thể giúp ruột và dạ dày tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, nó cũng chứa rất nhiều chất xơ, có thể ngăn ngừa cơ thể con người khỏi táo bón, và có nhiều lợi ích cho cơ thể.

4. Tỏi

Tỏi là một loại gia vị phổ biến trong cuộc sống, nhiều người đặc biệt thích ăn tỏi. những mầm tỏi xanh sau khi mọc có thể ăn trực tiếp được, những mầm tỏi xanh này không chỉ chứa chất dinh dưỡng của tỏi mà nó còn sản sinh ra rất nhiều nguyên tố vi lượng thông qua quá trình quang hợp, có lợi cho cơ thể.

2. không chạm vào hai loại thực phẩm này sau khi chúng mọc mầm:

1. Khoai tây

Thực tế không phải loại thực phẩm nào cũng có thể ăn được sau khi nảy mầm, tiêu biểu nhất ở đây là khoai tây, khoai tây sẽ có dấu hiệu nảy mầm khi bảo quản quá lâu hoặc khi bị thâm, ẩm, thực tế là sau khi khoai tây nảy mầm sẽ tự sản sinh ra một số chất độc, và những chất độc này sẽ lan ra toàn bộ thân củ khoai tây, nên tốt nhất không nên ăn khoai tây đã mọc mầm.

2. Khoai lang

Tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc với khoai lang, đặc biệt là vào mùa khoai lang chín, khoai lang rất được ưa chuộng và rất ngọt, được nhiều chị em mua về ăn và hấp chín, có thể thay thế một số món ăn chủ yếu. Trong thời gian dài, trên thực tế, những củ khoai lang này có thể dễ dàng sinh ra một số loại Aspergillus flavus, những loài Aspergillus flavus này có thể gây ra sự can thiệp của tế bào và cũng rất có hại cho cơ thể con người.

Kết luận: như câu nói, bệnh tật từ miệng mà ra, thực tế là có cơ sở khoa học nhất định, vì vậy mọi người hãy thực hiện tốt việc sàng lọc trong bữa ăn hàng ngày, đối với một số thực phẩm mọc mầm thì phải phân biệt được chúng, và đừng ăn chúng một cách mù quáng, để không mang lại tác hại lớn cho cơ thể.

Theo Autran/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/sau-khi-4-loai-rau-nay-nay-mam-khong-nhung-khong-co-hai-ma-dinh-duong-co-the-tang-len-gap-doi-hau-het-moi-nguoi-deu-vut-bo-lang-phi-73671.html

Theo Autran/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sau-khi-4-loai-rau-nay-nay-mam-khong-nhung-khong-co-hai-ma-dinh-duong-co-the-tang-len-gap-doi-hau-het-moi-nguoi-deu-vut-bo-lang-phi/20210307015405304)

Tin cùng nội dung

  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY