Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Số ca sốt xuất huyết tại Hà Nội tăng dựng đứng, nội thành nhiều ổ dịch

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (8-15/9), Thủ đô đã ghi nhận 2.010 ca mắc sốt xuất huyết. Ca bệnh ghi nhận tại 29 quận, huyện. Số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng gấp đôi so với các tuần cuối tháng 8 (khoảng 1.000 ca/tuần).

Trong tuần, hà nội phát hiện thêm 72 ổ dịch sốt xuất huyết mới tại 15 quận, huyện. đáng chú ý, nhiều ổ dịch ghi nhận tại các quận nội thành như: đống đa (16 ổ dịch), hai bà trưng (4 ổ dịch), tây hồ (3 ổ dịch)... các quận, huyện có nhiều bệnh nhân trong tuần là: phú xuyên, hoàng mai, cầu giấy, hà đông, đống đa, đan phượng.

Biểu đồ theo tuần số ca sốt xuất huyết ghi nhận. Ảnh chụp màn hình.

Như vậy, cộng dồn từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận hơn 10.300 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số mắc tăng gần 4 lần; số ca tử vong tương đương.

Thành phố cũng đã phát hiện tổng cộng 730 ổ dịch kể từ đầu năm đến nay, trong đó có 258 ổ dịch vẫn đang hoạt động tại 30/30 quận, huyện, thị xã. Ổ dịch tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất ghi nhận nhiều bệnh nhân nhất với 439 ca.

Điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai.

Kết quả kiểm tra, giám sát một số ổ dịch trong tuần vẫn ghi nhận chỉ số BI vượt ngưỡng nguy cơ từ 2 đến 3 lần (theo quy định BI=20) như: Phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm (BI=40); xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ (BI=40); phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (BI=40)...

Cdc hà nội đánh giá, thành phố đang bước vào giai đoạn cao điểm của dịch sốt xuất huyết với ca mắc không ngừng gia tăng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết.

Còn tính chung cả nước từ đầu năm tới nay có hơn 81.800 ca mắc, 23 người tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số mắc giảm gần 60%, tử vong giảm 84 trường hợp.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/so-ca-sot-xuat-huyet-tai-ha-noi-tang-dung-dung-noi-thanh-nhieu-o-dich-5738690.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh báo cáo, mỗi năm có hơn 1,5 triệu người trên toàn cầu, Ch?t do các bệnh mà muỗi gây ra. Muỗi không chỉ gây khó chịu, mà còn là một trong số những sinh vật nguy hiểm nhất thế giới.
  • Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
  • Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
  • Trong y học cổ truyền, sốt xuất huyết được xếp vào nhóm ôn bệnh và ôn dịch và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có việc sử dụng các kinh nghiệm dân gian.
  • Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
  • Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
  • Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
  • Bệnh sốt xuất huyết Dengue là một loại bệnh truyền qua muỗi Aedes aegypti (muỗi vằn) xảy ra ở những vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới
  • Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
  • Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY