Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Số học sinh ngộ độc thực phẩm ở Cao Bằng tăng lên con số 9, tạm đình chỉ nhà cung cấp suất ăn

Ngay khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với các ngành chức năng lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động của đơn vị cung cấp suất ăn trưa bán trú cho học sinh hai trường tiểu học Thị Xuân và Sông Hiến 1 ở TP.Cao Bằng

Báo công an tp.hcm đưa tin, ngày 27/5, tin từ chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cao bằng cho biết, đã đến lấy mẫu thức ăn của nhà hàng tiến binh (đơn vị cung cấp suất ăn trưa bán trú cho học sinh hai trường tiểu học thị xuân và sông hiến 1 ở tp.cao bằng) để xét nghiệm, đồng thời tạm đình chỉ hoạt động của nhà hàng để điều tra, làm rõ.

Bà lương thị hà, chi cục trưởng cho biết, nhà hàng tiến binh đã ký hợp đồng cung cấp suất ăn cho hai trường tiểu học nói trên trong nhiều năm qua.

Ngay khi sự việc xảy ra, chi cục đã phối hợp với các ngành chức năng lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động của nhà hàng để điều tra, làm rõ.

Cô ngô thùy dương, hiệu trưởng trường tiểu học thị xuân cho biết: như thường lệ, đến 11 giờ ngày 26/5, các em học sinh bán trú nghỉ học, ăn cơm. bữa cơm có 241 suất ăn cho cả cô giáo và học sinh, gồm 3 món: thịt xá xíu (thịt rán), bắp cải xào, canh rau ngót.

Khi mở hộp cơm ra ăn, các em học sinh phát hiện thấy món thịt xá xíu có mùi hôi thối nên đã báo với cô giáo chủ nhiệm, cô giáo báo cáo lên ban giám hiệu.

Ngay khi đó, cô phó hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo các cô giáo không cho học sinh ăn món thịt xá xíu, chỉ ăn cơm với rau cải bắp và canh rau ngót. nếu không kịp thời ngăn chặn, số trẻ bị ngộ độc có lẽ còn tăng lên rất nhiều.

Theo Vietnam+, tuy nhiên, do một số em ăn quá nhanh, trước khi cô giáo kịp phát hiện và ngăn chặn nên vẫn có 19 em có biểu hiện ngộ độc, trong đó có 6 em bị nặng, phải đến cơ sở y tế điều trị.

Đối với các em có biểu hiện nhẹ, không đến viện điều trị, giáo viên chủ nhiệm đã thông báo tình hình đến phụ huynh học sinh để theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến sức khỏe của các em, nếu có diễn biến xấu cần đưa ngay đến cơ sở y tế điều trị.

Bác sỹ hoàng quang hùng, giám đốc trung tâm y tế thành phố cao bằng, cho biết đến sáng 27/5, trung tâm y tế thành phố tiếp nhận thêm một học sinh bị ngộ độc thực phẩm. như vậy, tổng số có 9 em bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Các bệnh nhân đang được chăm sóc tốt, sức khỏe cơ bản đã bình thường trở lại, không có diễn biến xấu. Dự kiến, chiều 27/5 một số bệnh nhân hồi phục sớm có thể được xuất viện.

Trước đó, ngày 26/5, sau bữa ăn trưa, học sinh bán trú tại hai trường tiểu học thị xuân và sông hiến 1, tp cao bằng đi ngủ.

Sau khi ngủ dậy, nhiều em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và được đưa đến cấp cứu tại cơ sở y tế.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ các trường, phòng giáo dục và đào tạo đã thông tin cho chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đến lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.

Quốc Tiệp (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/so-hoc-sinh-ngo-doc-thuc-pham-o-cao-bang-tang-len-con-so-9-tam-dinh-chi-nha-cung-cap-suat-an-a476932.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY