Bạn cho nước mắm, đường, giấm vào 1 nồi khuấy đều cho tan hết đường (nếu dùng cà đã muối chua thì không cho thêm giấm bạn nhé).
Sau khi làm xong các công đoạn trên, bạn vớt cà ra rửa lại nước cho sạch và để ráo. Khi cà khô bớt nước bạn trộn cà vào thau nước mắm đã chuẩn bị và khuấy đều.
Lưu ý: Nếu làm cà sống, bạn nên để ngoài nhiệt độ phòng 3 ngày và sau khi ăn thấy chua thì bỏ tủ lạnh, còn nếu làm cà đã muối chua thì để ngoài khoảng 2-3 tiếng bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé!
Tết đến, thay vì mua những hũ dưa cà pháo muối bán sẵn ngoài kia, tôi thích tự mình làm dưa cà pháo với hương vị đặc biệt như vậy cho cả gia đình thưởng thức. món dưa cà pháo này ăn cùng với bánh chưng và các món thịt của ngày tết sẽ hợp lắm đấy!