Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thấy nước tiểu chuyển sang màu này, hãy cẩn thận vì căn bệnh nguy hiểm đang gõ cửa

Các bác sĩ khuyến cáo mọi người “tự bắt bệnh” dựa vào màu sắc nước tiểu để có những biện pháp chữa bệnh hay đi khám sớm. Hãy chú ý khi thấy nước tiểu chuyển sang màu này.

Màu hổ phách hoặc mật ong

Màu sắc này cho biết bạn đang khát, cần phải uống thêm nước.

Ảnh minh họa

Bạn sẽ thấy màu hổ phách hoặc mật ong xuất hiện sau khi ngủ dậy. Vì vào ban đêm, các quả thận tích cực hoạt động để tinh lọc các chất độc hại.

Màu hồng hoặc ửng đỏ

Có phải gần đây bạn hay ăn củ cải đường, quả xâm xôi hoặc cây đại hoàng?

Nếu không, màu này có thể báo hiệu khá nhiều bệnh nghiêm trọng như nhiễm trùng đường tiểu, các bệnh về thận, khối u ác tính và bệnh tuyến tiền liệt.

Khi cơ thể tiêu hóa thức ăn và thải độc, chúng ta thải khoáng chất và hóa chất qua nước tiểu. phụ thuộc vào độ đậm đặc - cho thấy bạn có uống đủ nước hay không, nước tiểu có thể có màu vàng đậm hoặc nhạt. một số loại thuốc và bệnh có thể khiến dung dịch này đổi màu. do đó, bạn nên theo dõi màu nước tiểu và tới gặp bác sĩ khi phát hiện thấy màu sắc bất thường lặp lại nhiều lần.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thay-nuoc-tieu-chuyen-sang-mau-nay-hay-can-than-vi-can-benh-nguy-hiem-dang-go-cua-search/?id=220781

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thay-nuoc-tieu-chuyen-sang-mau-nay-hay-can-than-vi-can-benh-nguy-hiem-dang-go-cua/20230212025001039)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY