1 miếng chỉ
1 củ hành
Vài lát gừng
1 củ tỏi
3 quả khô
2 lá nguyệt quế
1 ít hoa hồi
Nửa thìa bột
1 thìa vừng
Một chút muối
2 thìa dấm
Nửa thìa đường
2 thìa nước tương
Thịt ba chỉ sốt tỏi ớt (Ảnh minh họa)
Bước 1: cho nước sạch vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái chỉ, ớt khô, lá nguyệt quế, và thịt lợn đã rửa sạch vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn.
Bước 2: Tắt lửa và đun liu riu cho đến khi bì lợn chín, lấy đũa xiên vào dễ dàng, tắt bếp và ngâm cho đến khi thịt nguội.
Bước 3: cho tỏi, nửa thìa bột, thìa vừng và chút muối vào âu nhỏ. cho dầu vào nồi, đun nóng, đổ trực tiếp hỗn hợp vào nồi, thêm 2 thìa dấm, nửa thìa đường, 2 thìa xì dầu nhạt.
Bước 4: thịt đã nguội, thái thành từng lát mỏng, bày ra đĩa. sau đó đổ nước sốt ớt vào và thêm hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
hoa hồi món ăn ngon từ thịt lợn món kho ngon Thịt ba thịt ba chỉ thịt ba chỉ sốt tỏi ớt