Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thịt ba chỉ sốt tỏi ớt - Đơn giản nhưng ngon bất ngờ

Không cầu kỳ, chỉ cần ra chợ mua thịt ba chỉ về làm theo công thức dưới đây là đã có ngay một món ăn ngon lạ miệng, ai nấy đều tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ sốt tỏi ớt

1 miếng chỉ

1 củ hành

Vài lát gừng

1 củ tỏi

3 quả khô

2 lá nguyệt quế

1 ít hoa hồi

Nửa thìa bột

1 thìa vừng

Một chút muối

2 thìa dấm

Nửa thìa đường

2 thìa nước tương

Thịt ba chỉ sốt tỏi ớt (Ảnh minh họa)

Cách làm thịt ba chỉ sốt tỏi ớt

Bước 1: cho nước sạch vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái chỉ, ớt khô, lá nguyệt quế, và thịt lợn đã rửa sạch vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn.

Bước 2: Tắt lửa và đun liu riu cho đến khi bì lợn chín, lấy đũa xiên vào dễ dàng, tắt bếp và ngâm cho đến khi thịt nguội.

Bước 3: cho tỏi, nửa thìa bột, thìa vừng và chút muối vào âu nhỏ. cho dầu vào nồi, đun nóng, đổ trực tiếp hỗn hợp vào nồi, thêm 2 thìa dấm, nửa thìa đường, 2 thìa xì dầu nhạt.

Bước 4: thịt đã nguội, thái thành từng lát mỏng, bày ra đĩa. sau đó đổ nước sốt ớt vào và thêm hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-ba-chi-sot-toi-ot-don-gian-nhung-ngon-bat-ngo/20201113032410512)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY