Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
180g thịt lợn
12 tai nấm hương khô
3 lát gừng
Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, nước tương
Cách làm:
Nấm hương rửa sạch ngâm nước cho nở mềm. Thịt rửa sạch thái lát.
Thêm gừng vào thịt rồi băm nhỏ. Thêm nấm hương, đường, muối vào thịt rồi băm chung.
Thịt sau khi băm dàn đều vào đĩa sâu lòng, thêm chút dầu ăn và nước tương vào đĩa thịt. Đặt đĩa thịt vào lò hấp và hấp trong khoảng 15 phút là thịt chín. Nếu không có lò hấp thì hấp cách thủy cho thịt chín là được.
Thành phẩm:
Bạn muốn có một món ăn ngon, nhưng phải làm thật đơn giản. Vậy thì món thịt hấp nấm hương này sẽ dành cho bạn đấy. Thịt mềm ngọt, nấm hương thơm nức. Món ăn này ắt hẳn sẽ làm cả gia đình bạn thích mê!
Chúc bạn làm được món thịt hấp nấm thật ngon nhé!