Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Bò khô là món ăn vặt được nhiều người ưa thích trong những ngày thời tiết se lạnh. Món ăn vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của thịt bò mà lại mang một hương vị thơm ngon khác biệt.
Thịt bò sau khi sấy khô ăn sẽ dai dai, càng nhai sẽ càng thấy thịt ngọt thơm. Với hương vị đặc biệt đó, thịt bò khô chắc chắn sẽ gây nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức. Nếu như cách làm truyền thống, bò khô được làm khô bằng cách treo gác bếp sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức. Vì thế, để tiện lợi mà vẫn có được món thịt bò khô ngon miệng thì bạn hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé.
1
Thịt bò rửa sạch, thái thịt thành các dải dày dọc thớ thịt.
Cho thịt bò vào nồi. Thêm lượng nước thích hợp cùng 1 củ hành khô, gừng thái sợi và 15ml rượu nấu ăn. Đun ở lửa lớn đến khi sôi thì vớt bọt. Tiếp tục đun 20 phút ở lửa vừa cho thịt bò chín.
2
Thịt sau khi luộc, vớt ra để ráo nước rồi cho vào bát tô. Thêm nước tương, dầu hào, một ít đường vào trộn đều.
Tiếp đó thêm ớt bột, bột thì là, ngũ vị hương, vừng trắng vào trộn đều. Thêm 30ml dầu ăn đun nóng đổ vào trộn. Ướp thịt bò khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.
3
Xếp thịt bò vào khay nướng đã lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, nướng thịt trong 30 phút là được.
Giờ đây bạn không phải ra hàng quán để mua thịt bò khô nữa. cách làm thịt bò khô trên đây được làm tại nhà vừa dễ lại ngon miệng mà an toàn thực phẩm. từng miếng thịt bò dai mềm thấm đều gia vị đậm đà hấp dẫn.
Để làm được món thịt bò khô như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chủ đề liên quan:
cách làm thịt bò khô