Món ăn này chế biến theo cách hấp nên giữ nguyên được vị ngon ngọt vốn có lại rất tốt cho sức khỏe.
Món ăn này chế biến theo cách hấp nên giữ nguyên được vị ngon ngọt vốn có lại rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt lợn băm (thịt 7 phần nạc, 3 phần mỡ)
- 1 củ cải
- Một ít hạt tiêu trắng
- 30ml nước tương
- 15ml dầu hào.
Cách làm thịt viên củ cải mềm ngọt
- Bước 1: Cho thịt băm vào bát, thêm nước tương, dầu hào và chút hạt tiêu vào trộn đều.
- Bước 2: Củ cải gọt vỏ rồi bào sợi, cho củ cải vào bát, thêm chút muối trộn đều rồi ướp trong 3-5 phút.
- Bước 3: Củ cải sau khi ướp vắt bớt nước. Cho củ cải vào bát thịt trộn đều.
- Bước 4: Viên thịt củ cải thành từng viên tròn nhỏ. Xếp thịt viên củ cải vào đĩa, thêm vài lát cà rốt vào. Cho đĩa thịt viên củ cải vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút là chín.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)