Dinh dưỡng hôm nay

Thời tiết hanh hao, làm ngay món canh khoai sọ nấu sườn chiêu đãi cả nhà

Canh khoai sọ nấu sườn rất phù hợp cho bữa cơm gia đình. Với món này, các thành viên trong gia đình bạn sẽ được thưởng thức một món canh ngon và đầy đủ dưỡng chất.

Nguyên liệu làm canh khoai sọ nấu sườn

Sườn lợn: 500gr

Khoai sọ: 500gr

Cà rốt: 1 củ

Rau ngổ: 3-4 ngọn

Hành lá, hành khô

Bột canh, mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm canh khoai sọ nấu sườn

Bước 1: Sơ chế:

Xương sườn rửa sạch, chặt thành khúc dài khoảng 3cm, sau đó đun một nồi nước, khi sủi thì cho sườn vào chần qua vài phút, rồi đổ nước đi, làm như vậy để loại bỏ bớt chất bẩn và nước canh sau khi nấu sẽ trong hơn.

Sườn vớt ra để ráo rồi ướp sườn với 3 thìa cà phê bột canh, 3 thìa cà phê bột nêm, nửa thìa cơm dầu ăn trong vòng 30 phút. 

Khoai sọ cạo vỏ (nhớ khi cạo phải đeo găng tay không rất dễ bị ngứa nhé), ngâm khoai vào chậu nước có pha một chút muối, rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Nếu củ to thì bổ làm đôi, làm ba, còn củ nhỏ thì có thể giữ nguyên

Hành lá + mùi tàu rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Nấu canh:

Đặt nồi hoặc chảo sâu lòng lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành, sau đó đổ sườn đã ướp vào xào, tiếp tục đổ cả khoai sọ vào xào cùng, nên thêm một chút bột canh và hạt nêm, xào khoảng 3-5 phút cho ngấm gia vị. 

Đổ nước xâm xấp vào nồi, đậy vung nấu trong vòng 30-40 phút, khi nào sườn mềm là được.

Khi sườn chín mềm thì cho cà rốt vào, đun sôi thêm 5-7 phút nữa. Nếu nấu trong nồi áp suất sẽ nhanh hơn, chỉ khoảng 20 phút là canh chín. 

Nếu thích ăn nhiều canh thì có thể cho thêm nước và đun sôi trở lại. Cuối cùng, bạn thả hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi múc canh ra tô, để cho bớt nóng rồi thưởng thức.

Bát canh khoai sọ nấu sườn nóng hổi, với vị béo ngọt của sườn, vị bùi bùi của khoai sọ, điểm thêm mùi thơm của hành, ngổ và tiêu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và ngon miệng.

Theo Thu Chang/ Gia đình VN

https://giadinhvietnam.com/thoi-tiet-hanh-hao-lam-ngay-mon-canh-khoai-so-nau-suon-chieu-dai-ca-nha-d155559.html

Theo Gia đình VN

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/thoi-tiet-hanh-hao-lam-ngay-mon-canh-khoai-so-nau-suon-chieu-dai-ca-nha-d155559.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/thoi-tiet-hanh-hao-lam-ngay-mon-canh-khoai-so-nau-suon-chieu-dai-ca-nha-355052)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, củ khoai sọ có tính bình, vị cay ngọt, vào 3 kinh tỳ, vị và đại tràng, có tác dụng tán khối kết tiêu u hạch ở cổ, nhuận tràng, thông đại tiện, thường dùng chữa các loại thũng độc sưng đau, khối kết (u hạch), bỏng lửa, viêm khớp, viêm thận, sưng hạch, bạch huyết…
  • Khoai sọ, chứa nhiều tinh bột, lipid, đường, chất xơ, sinh tố và khoáng chất: Sắt, Canxi và nhiều acid amin. Các chất xơ trong khoai giúp tăng hoạt động hấp thu của ruột và tác dụng nhuận tràng chống táo bón; các acid béo chưa no linoleic và linolenic có tác dụng làm hạ huyết áp, giãn mạch, giảm cholesterol máu.
  • Khi những cơn mưa mùa hạ trút xuống, là lúc những ngọn rau rút ngoi lên mơn mởn. Mùa nóng, trên mâm cơm gia đình, có bát canh cua rau rút nấu với khoai sọ, giống như được bát canh Thu*c, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
  • Để giúp các bà nội trợ tạo những món ăn tốt cho sức khỏe, bài viết dưới đây giới thiệu các món canh bổ, mát giúp cả nhà ngon miệng trong mùa hè.
  • Khoai sọ, khoai môn là thực phẩm rất quen thuộc, chế biến thành nhiều món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng.
  • Khoai sọ tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp, chống lão hóa và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
  • (MangYTe) - Sáng 25/4, PV ADZ đã trao tới chị Nguyễn Thị Lựu, vợ của anh Lê Văn Nhẫn (trú thôn Lương Thọ 1, xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) – nhật vật trong bài “Rượu vào lời ra, cả nhà gặp chuyện bi thảm” số tiền 14.300.000 đồng.
  • Người phụ nữ họ Hồ, 46 tuổi, khai nhận đã dùng Thuốc trừ sâu tẩm vào bột để làm bánh đầu độc cả gia đình vì mẹ chồng không cho đi làm xa.
  • Khoai sọ, khoai môn là thực phẩm rất quen thuộc, chế biến thành nhiều món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng.
  • Theo y học cổ truyền, củ khoai sọ có vị ngọt hơi the, trơn, tính bình, có tác dụng ích khí bổ thận, điều hòa nội tạng, bổ hư tổn, trừ đàm tiêu thũng. Thường dùng để chữa suy nhược cơ thể, hư lao yếu sức, kém ăn, mất ngủ,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY